Tin Công nghệ

aptech buôn ma thuột

Thời đại Công nghệ 4.0 chọn lao động "chất xám" hay "phổ thông"

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có nhiều hướng cho mình mà không phải Đại học. Vậy thời đại Công nghệ 4.0 chọn lao động "chất xám" hay "phổ thông" tốt hơn?
Giai đoạn này đang là giao đoạn rất quan trọng đối với 2k2. Xu hướng giới trẻ hiện nay các bạn không còn đặt nặng việc học Đại học lên đầu. Tuy nhiên, các bạn lại ngại việc "lao động phổ thông". Trong khi đó, Lao động chất xám là lao động tri thức, lao động chất lượng cao. Trong tương lai đây là đối tượng chính có vai trò thúc đẩy chuyển dịch kinh tế theo hướng Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa. 
Với những nhu cầu trong tương lai hướng theo Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa việc chọn "lao động phổ thông" sẽ không có cơ hội việc làm cho bạn trong tương lai gần. Những ảnh hưởng không nhỏ về nhiều lĩnh vực như kinh tế; văn hóa; xã hội; y tế;....... trong tương lai. 

Ảnh hưởng trong Giáo dục 

Hiện nay, đại Dịch Covid-19 đang là đại dịch toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Làm việc và học online không còn là xa lạ với những nhiều người vì việc làm online sẽ là điều tốt nhất để có thể giữ sức khỏe của cộng đồng và bản thân. Tuy nhiên, ở Việt Nam vẫn chưa chuẩn bị cho mình những công nghệ để có thể làm việc và học online một cách tốt nhất những công nghệ đó. Việc làm việc và học online sẽ còn được phát triển mạnh hơn có dù không có dịch. 
 
giáo dục

Ảnh hưởng trong kinh tế 

Các ứng dụng sử dụng bằng app ngân hàng để giao dịch ngày càng phát triển tốt nhất có thể. Điều đó giúp cho con người rút ngắn khoảng cách cả về chi phí, không gian và thời gian. Không dừng lại ở đó, công nghệ luôn muốn tạo ra những ứng dụng tốt nhất cho nhu cầu của con người. 
 
ngân hàng

Chúng ta đang sống trong thời đại Công nghiệp lần thứ 4, trong đó công nghệ đóng vai trò chủ chốt. Việc đó giúp nhiều giới trẻ hiện nay tìm kiếm những ý tưởng công nghệ đột phá phục vụ cuộc sống hằng ngày của cộng đồng trên nhiều lĩnh vực khác nhau. 
Điều này cũng chứng tỏ xu hướng đào tạo nghề, nhận thức về việc học nghề đã thay đồi: học nghề giờ đây không còn đơn thuần đươc hiểu theo nghĩa những nghề thuộc lao động chân tay mà nay đó là những nghề đòi hòi về chất xám, về sự sáng tạo của con người. Aptech Buôn Ma Thuột và Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên là hai đơn vị hướng đến những tiêu chí đó, đào tạo nghề lao động bằng “chất xám” cho mọi người. 
 
Điểm mạnh khi học viên học tại Aptech là đầu ra vững chắc. Chính trên cơ sở đó Aptech Buôn Ma Thuột được đảm bảo giới thiệu 100% việc làm cho học viên. Trước khi học viên tốt nghiệp, Aptech Buôn Ma Thuột đã gửi sẵn hồ sơ học viên sang các công ty, đồng thời các công ty cũng gửi những yêu cầu tuyển dụng. Bộ phận giới thiệu việc làm sẽ làm nhiệm vụ ghép nối nhu cầu của doanh nghiệp và nhu cầu tìm việc của học viên. Và khi học viên ra trường ngay lập tức họ đã có được vị trí làm việc tại các doanh nghiệp.
 
35fea30d8b046d5a3415

Trong suốt 20 năm, Aptech là đơn vị cung cấp cho nguồn nhân lực lớn cho ngành CNTT của Việt Nam. Với phương châm "học những gì Doanh nghiệp cần" đơn vị Aptech luôn hướng đến việc đào tạo cho các bạn học viên thành thạo về nghề và nắm vững các kỹ năng khi đi làm tại các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, trung tâm còn quan tâm đến những vấn đề, dịch vụ xung quanh việc đào tạo như: tìm nhà ở cho những học viên ở xa, hay nâng cao trình độ tiếng anh nhằm giúp cho học viên có tâm lý thỏai mái và tự tin để học và tìm hiểu về CNTT tại trung tâm. Những việc làm, những hỗ trợ đó của trung tâm nhằm hướng đến một múc đích chung nhất là đào tạo ra được những lập trình viên, những kỹ sư giỏi CNTT về chuyên môn lẫn thực hành đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng khắt khe của doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Học ngành công nghệ thông tin và các hướng phát triển công việc
Vì sao học Công nghệ thông tin nên học chương trình Quốc tế?
Một số câu hỏi thường gặp về ngành Công nghệ thông tin
Câu chuyện Coder "Sinh viên Công nghệ thông tin, việc đi làm sớm"
Công nghệ thông tin là gì? Học ngành CNTT cần những tố chất gì?

Những tin cũ hơn

3 yếu tố xác định trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt
Mô hình đào tạo trực tuyến dành cho các bạn sinh viên Aptech
Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?
Ngành CNTT: Thừa người có bằng cấp, thiếu người làm được việc
Tại sao thiếu nhân lực CNTT nhưng sinh viên ra trường thất nghiêp?