Tin Công nghệ

noi dung anh - aptech BMT

Tương lai của ngành công nghệ thông tin trong những năm sắp tới.

Với xu hướng phát triển các bạn học sinh hay đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học luôn muốn tìm một ngành để có thể phát triển trong tương lai. Các ngành hot và đang thiếu nguồn nhân lực luôn là một trong những sự lựa chọn đầu tiên. Ngành công nghệ thông tin cũng là một trong những ngành hot nhất thị trường hiện nay.

1. Xu hướng các ngành học hot nhất năm 2020.

Hiện nay với xu hướng lựa chọn ngành học phù hợp và có thể có việc làm cho tương lai sau này. Các ngành được cho là thiếu nguồn nhân lực và hot nhất trong 5 năm tới sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được ngành học hợp lí. 
- Ngành công nghệ thông tin: Một trong những ngành tiếp tục dẫn đầu xu hướng hot nhất trong tất cả các ngành.  Với tình hình hiện tại số lượng nhân lực về ngành công nghệ thông tin hiện vẫn còn đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng.  Do đó ngành công nghệ thông tin được dự báo có khả năng phát triển hơn nữa trong tương lai khi công nghệ ngày càng phát triển và đổi mới. Chính vì vậy ngành công nghệ thông tin luôn đứng trong top đầu các ngành hot nhất hiện nay.
- Ngành Marketing: Một trong những ngành đóng góp sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp và của đất nước. Có được đội ngũ marketing chuyên nghiệp và nhạy bén sẽ là vũ khí bí mật của các doanh nghiệp. Marketting cũng là một trong những ngành được đứng trong top đầu các ngành hot nhất. 
- Ngành quản lí khách sạn- du lịch: một trong những ngành ngày càng phát triển bởi xu hướng phát triển đất nước cũng một phần nhờ vào du lịch. Thị trường khách sạn du lịch đang ngày càng phát triển và dần mở rộng thị trường với lượng khách nội địa và quốc tế ngày một tăng. Vì vậy ngành này cũng là một trong những ngành đứng top các ngành nên học. 
 
1

2. Dự báo thị trường công nghệ thông tin năm 2020 tại Việt Nam.

Với thời đại công nghệ hóa, hiện đại hóa, Việt Nam sẽ là điểm đến của nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới. Với làn sóng đầu tư công nghệ và IT mạnh mẽ sẽ là điểm tựa vững chắc cho sự phát triển của đất nước. Cũng chính vì lí do này mà nguồn nhân lực về công nghệ và IT đang còn thiếu. Trong khi đó mỗi năm sinh viên CNTT tốt nghiệp được khoảng 50.000 từ tất cả các trường đào tạo CNTT. Một con số đang bị thiếu hụt trầm trọng. 
- Theo báo cáo mới nhất, vào năm 2020 nhu cầu về nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin là khoảng 400.000 nhân lực và con số sẽ tăng lên thành 500.000 vào năm 2021.
Nhân lực IT của Việt Nam được đánh giá khá cao tuy nhiên vẫn chưa được khai thác và đào tạo để đáp ứng đủ con số đó để phục vụ cho nhu cầu phát triển trong nước.
Với việc tham khảo chương trình đào tạo của các trường đại học khá cũ, đào tạo không đúng những gì doanh nghiệp cần. Cùng với đó là các môn đại cương khá nặng, không chuyên môn vào các môn thực hành, chương trình không thay đổi kịp so với xu hướng của thị trường. Chính vì vậy nguồn nhân lực ngành IT thiếu hụt trầm trọng. Bạn nên tìm những trường, trung tâm chú trọng vào thực hành và cập nhật xu hướng mới nhất một cách liên tục để áp dụng vào chương trình giảng dạy như Aptech. 
 
Toan Canh Thi Truong IT Viet Nam 2020 25

3. Tương lai của ngành công nghệ thông tin.

Ngành lập trình tại Việt Nam: 
-    Đứng thứ 29 trên toàn thế giới trong bảng xếp hàng kỹ năng lập trình viên của Skillvalue (2018)
-    Đứng thứ hạng 23 trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng về kỹ năng lập trình viên của Hackerrank (2016)
-    Nằm trong top 6 trên toàn thế giới trong bảng xếp hạng về kỹ năng lập trình của Top coder (2016)
Hầu hết lập trình viên chiếm đến hơn 93% là nam giới và thường tập trung ở các thành phố lớn với nhịp sống phát triển mạnh mẽ. Với độ tuổi tiếp cận công nghệ và làm trong lĩnh vực lập trình nằm trong khoảng từ 20-35 tuổi. Với số kinh ngiệm từ 5-10 năm chiếm gần 30%, và với số kinh nghiệm dưới 3 năm chiếm phần lớn hơn 50%. Có nhiều lập trình viên đang ở mức độ kinh nghiệm thấp nhưng trình độ được đánh giá khá cao. Vì vậy, lập trình không quan trọng số năm kinh nghiệm mà quan trọng vào trình độ và việc tiếp cận công nghệ mới một cách nhanh nhất. 
Khảo sát sinh viên việc tại sao lại chọn ngành lập trình thì đa phần là vì niềm đam mê và sự yêu thích của họ đối với công nghệ. Điều họ cảm thấy hài lòng nhất khi tìm hiểu về việc học lập trình là việc được đào tạo bài bản và có thể phát triển kĩ năng một cách tốt nhất. Với lộ trình học và phát triển một cách rõ rang, cùng với đó là mức lương khá cao cho công việc này. 
31 12 2017 cong bo 10 su kien cong nghe thong tin truyen thong tieu bieu nam 2017 22904cea details

4. Chọn trường học Công nghệ thông tin chất lượng

Với nhu cầu về nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin đang thiếu hụt trầm trọng. Việc lựa chọn môi trường học để có thể đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, nắm vững kiến thức cũng như được học những kiến thức mới nhất là một trong những điều quan trọng. 
- Aptech là một trong những trường dẫn đầu về lĩnh vực đào tạo về công nghệ thông tin. Với hơn 31 năm du nhập và phát triển tại Việt Nam đặc biệt tại các thành phố lớn. Và hiện tại đã có mặt tại Thành phố Buôn Ma Thuột một trong những thành phố chính  của vùng Tây Nguyên. Học tại Aptech Buôn Ma Thuột bạn sẽ nhận được song bằng cao đẳng công nghệ thông tin trong nước. Đặc biệt bạn có thể liên thông đại học nước ngoài học trong nước. 
- Chương trình đào tạo tại Aptech được giám sát và cập nhật theo xu hướng mới nhất. Sinh viên được trang bị thêm kiến thức kĩ năng mềm và tiếng Anh chuyên ngành.  Chương trình học đánh mạnh trọng tâm vào thực hành với 75% còn lại học lí thuyết. Học đi đôi với thực hành, làm đồ án kết thúc từng kì học và được cấp chứng chỉ hoàn thành theo từng kì. Giúp cho các bạn sinh viên có thể đi làm việc ngay trong khi đang học.
- Đội ngũ giảng viên phải trải qua các bài test của Aptech trước khi tham gia vào quá trình giảng dạy, giàu kinh nghiệm thực tế. 
- Thời gian đào tạo ngắn trong vòng 2 năm học song song với chương trình cao đẳng trong nước. 
- Khi kết thúc khóa học bạn sẽ được cam kết 100% việc làm sau khi ra trường.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Tại sao thiếu nhân lực CNTT nhưng sinh viên ra trường thất nghiêp?
Ngành CNTT: Thừa người có bằng cấp, thiếu người làm được việc
Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?
Mô hình đào tạo trực tuyến dành cho các bạn sinh viên Aptech
3 yếu tố xác định trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt

Những tin cũ hơn

Lợi thế không tưởng khi chọn nhóm ngành Công nghệ hệ Cao đẳng
Nên chọn trường gì khi học nhóm ngành Công nghệ năm 2020
Công nghệ thông tin liệu có phù hợp với bạn hay không?
Thiết kế ứng dụng doanh nghiệp: bảo mật dữ liệu chọn iOS Fare- Android?
Quản trị mạng là gì? Giải đáp những điều bạn đang thắc mắc