Tin Công nghệ

vì sao học cntt theo Quốc tế

Vì sao học Công nghệ thông tin nên học chương trình Quốc tế?

Công nghệ thông tin đang dần thay thế con người ở hiện tại và trong tương lai. Vậy làm sao để bắt kịp công nghệ? Vì sao học CNTT nên học chương trình Quốc tế?

1. Chương trình đào tạo phù hợp với Công nghệ mới

Chúng ta đang được sống trong thời đại 4.0, trong đó công nghệ thông tin đóng vai trò chủ chốt. Công nghệ đột phá có thể sẽ thay thế nhân lực con người để phục vụ cuộc sống trong tương lai là điều đương nhiên. Công nghệ sẽ liên tục thay đổi để có thể phù hợp với nhu cầu trong tương lai của con người. 
 
WEB 19 5

Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã nhìn thấy trước được toàn cảnh nền kinh tế không thể thiếu công nghệ trong tương. Chính vì thế, chương trình đào tạo cũng được cải tiến để phù hợp với nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầu. Dẫn đến, nhân lực về CNTT cũng được đào tạo theo chuẩn công nghệ mới nhất, bài bảng nhất. Do đó, theo CNTT học chương trình Quốc tế để có thể bắt kịp công nghệ mới để phù hợp với nhu cầu trong tương lai của các doanh nghiệp. 

2. Tài liệu (giáo trình) thực tế theo Công nghệ mới

Tài liệu học tập cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu. Hầu hết các giáo trình hay về chuyên ngành CNTT được biên soạn từ các nước phát triển trong ngành CNTT như Ấn độ; Anh Quốc; Mỹ....... Các học viên sẽ được học với giáo trình phù hợp và luôn được cập nhật mới nhất. Ngoài ra, các giáo viên còn kết hợp thêm nhiều tài liệu giảng dạy phụ trợ khác cho học viên có thêm những bài thực hành, làm dự án thực tế trong những chủ đề phổ biến và để đảm bảo đầu ra tốt nhất cho các doanh nghiệp
 
lap trinh vien 3 1

3. Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế

Giảng viên ở các trường ĐH theo khung chương trình đào tạo CNTT tại Việt Nam có rất nhiều giảng viên giỏi. Tuy nhiên, giảng viên mạnh về phần lý thuyết hơn. Trong khi giảng viên với chương trình học Quốc tế được trang bị kiến thức thực tế, được làm trực tiếp tại các công ty phần mềm. Giảng viên được dạy chương trình Quốc tế phải trải qua nhiều bài test thực tế mới có thể tham gia giàng dạy. 
 
giao duc
 

4. Nhiều kỹ năng cần phải có trong thời đại 4.0

Kỹ năng rất quan trọng với sinh viên nói chung và ngành CNTT nói riêng. Hầu hết nguyên nhân sinh viên ra trường thất nghiệp hiện nay là do thiếu kỹ năng. Với chương trình học Quốc tế, bạn sẽ được trang bị cho mình những kỹ năng cần phải có trong thời đại 4.0. 
 
giao tiep tieng anh

- Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng còn hạn chế rất nhiều của các bạn sinh viên ngành CNTT. Bởi lẽ, với đặc thù của ngành CNTT các bạn tiếp xúc với máy tính hằng giờ điều đó khiến sinh viên ngành CNTT hạn chế trong kỹ năng giao tiếp. Nắm được những hạn chế này, với chương trình đào tạo CNTT Quốc tế sinh viên được trang bị kỹ năng giao tiếp ngay khi còn là sinh viên. Việc được trang bị kỹ năng giao tiếp sẽ là một lợi thế khi đi xin việc sinh viên đối với sinh viên ngành CNTT. 
- Kỹ năng làm việc nhóm: Kỹ năng làm việc nhóm được xem là kỹ năng cần phải có, kỹ năng được thể hiện rõ hơn khi làm dự án. Từ kỹ năng này bạn sẽ tự học được các kỹ năng khác. 
- Kỹ năng ngôn ngữ: Ngôn ngữ là kỹ năng không thể thiếu khi bạn muốn phát triển mình trong ngành. Hiện nay nhân lực CNTT không chỉ thiếu ở Việt Nam mà còn thiếu trên rất nhiều trên các Quốc gia trên thế giới. Vì thế, việc bạn có thêm ngôn ngữ sẽ là một lợi thế không nhỏ khi bạn muốn phát triển mình trong ngành CNTT. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Một số câu hỏi thường gặp về ngành Công nghệ thông tin
Câu chuyện Coder "Sinh viên Công nghệ thông tin, việc đi làm sớm"
Công nghệ thông tin là gì? Học ngành CNTT cần những tố chất gì?
Lập trình viên - Những người thay đổi thế giới
Top 5 Framework PHP hàng đầu được lập trình viên dùng nhiều nhất

Những tin cũ hơn

Học ngành công nghệ thông tin và các hướng phát triển công việc
Thời đại Công nghệ 4.0 chọn lao động "chất xám" hay "phổ thông"
3 yếu tố xác định trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt
Mô hình đào tạo trực tuyến dành cho các bạn sinh viên Aptech
Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?