Tin lập trình

/laptrinhvienmaytinh-aptechbmt.

10 khái niệm học lập trình viên phải biết nếu muốn thành công. P2

Bạn đang muốn học lập trình, học cntt những bạn không biết bắt đầu như thế nào? Hãy đọc bài viết này bạn sẽ có một định hướng để học lập trình tốt nhất 2019

Lập trình viên là một lĩnh vực đòi hỏi bạn phải có một kiến thức chuyên sâu. Vững chắc để có thể tạo ra những bản lập trình ứng dụng, website,... hiệu quả. Sau đây là 5 khái niệm kiến thức cơ bản mà bất kỳ ai khi học lập trình cũng đều phải biết.

1) UNIX hoặc Linux

UnixvsLinux
 
Giống như SQL, UNIX cũng qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, nay đã trở thành một nần tảng bền vững và rất phổ biến trong giới lâp trình viên. Vì hầu hết khi học lập trình viên phải làm việc trong các máy Linux tại một số điểm, kiến ​​thức tốt về dòng lệnh Linx đi một chặng đường dài. Bạn có thể thêm, xóa thư mục một cách nhanh chóng bằng câu lệnh. Và cũng có thể thực hiện những tác vụ cao hơn với những kiến thức chuyên sâu về UNIX hoặc Linux. Nếu bạn muốn học các lệnh Linux, tôi khuyên bạn nên học qua Linux trong 5 ngày và tăng cấp khóa học nghề nghiệp của bạn trên Udemy.

>>>>> Xem khóa học lập trình tại Aptech

2) Microsoft Excel

Excel là một công cụ hỗ trợ rát tốt khi học lập trình viên. Không chỉ là một phần mền bảng tính đơn thuần. Microsoft thật tâm lý khi tạo cho phần mềm này những tính năng, giúp quản lý công việc, phan tích dữ liệu một cách chuyên nghiệp tinh vi. Tôi đã sử dụng Excel để theo dõi tiến độ, đối chiếu dữ liệu, phân tích dữ liệu, kiểm tra chất lượng dữ liệu và lập kế hoạch dự án.
Nó có một số cách sử dụng và đó là lý do tại sao tôi thúc giục mọi lập trình viên tìm hiểu sâu về Excel. Thay vì sao chép dữ liệu bạn cần biết nhiều hơn như những tính năng tính toán, tính lặc lọc dữ liệu rất tiện ích. Nếu bạn muốn học Excel từ đầu hoặc muốn nâng cao kiến ​​thức của mình, Microsoft Excel - Excel từ Sơ cấp đến Nâng cao là một khóa học tuyệt vời để bắt đầu.
the a to z microsoft excel certification training bundle

3) Ngôn ngữ lập trình

Là một lập trình viên, bạn phải biết một ngôn ngữ lập trình: C ++ hoặc Java hoặc có thể là Python hoặc JavaScript . Bạn có thể chọn bất cứ điều gì bạn muốn nhưng đề nghị cá nhân của tôi là ít nhất bạn nên biết Java. Khá đơn giản để tiếp cận cũng như tìm hiểu, điều này quả thật rất tốt với những bạn mới bắt đầu học lập trình. Nó cũng vô cùng mạnh mẽ và cho phép bạn hầu như mọi thứ. Nõ đã phát triển rất mạnh và ó một cộng đồng lớn, thư viện ngôn ngữ phong phú. Việc của bạn là lựa chọn học như thế nào để có hiệu quả thật tốt.

4) Tìm hiểu những khái niệm cơ bản về mạng

Thế giới ngày nay đi đâu bạn cũng bắt gặp máy tính, điện thoại, hầu hết khắp nới đều có Wifi, internet. Việc tìm hiểu những khái niệm cơ bản về mạng là việc làm cấp bách nếu bạn muốn học lập trình thật tốt.
Hầu hết các ứng dụng đều không hoạt động độc lập, nó thường liên kết với máy chủ. Các hệ thống khác nhau trên toàn thế giới thông qua nhiều giao thức khác nhau, và qua mạng Internet.
Điểm mấu chốt là bạn phải hiểu những điều cơ bản về mạng để hiểu, phát triển và hỗ trợ ứng dụng của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì tôi khuyên bạn nên tham gia khóa học Cơ bản về Mạng hoàn chỉnh trên Udemy. Đó là một điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu.

5) Ngôn ngữ kịch bản

Ở đây tôi nói đến ngôn ngữ kịch bản? Và tại sao bạn có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình với vai trò như ngôn ngữ kịch bản? Chắc chắn sẽ có những ngôn ngữ làm công việc mã hóa kịch bản rất tốt OOP như Python , và đó là lý do tại sao tôi yêu cầu bạn học ít nhất. Nhưng nếu bạn tình cờ học được C / C ++ hoặc Java thì bạn không thể rút ra thứ gì đó nhanh như nhà phát triển Python hoặc Perl có thể làm.

Aptech Buôn Ma Thuột - Tự hào là đơn vị đào tạo Công Nghệ Thông Tin Quốc Tế hàng đầu Tây Nguyên.

Hiện nay, Aptech Buôn Ma Thuột đang triển khai chương trình đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế và Chuyên viên Quản Trị Mạng. Bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế:

- Chỉ xét tuyển, không cần thi tuyển.
- Khung chương trình đào tạo được thiết kế và xây dựng theo phương châm “đào tạo những gì doanh nghiệp cần”.
- Học viên được trải nghiệm trang thiết bị hiện đại với ứng dụng công nghệ theo thời đại 4.0.
- Được học với chương trình gồm 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
- Học viên được học kiến thức trọng tâm, giảm tải những môn học đại cương. Ngoài ra còn được trải nghiệm dự án sau từng học kỳ.
- Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có ý thức học tập theo nhóm. Và được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
- Học viên sẽ được đảm bảo có việc làm 100% sau khi ra tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được song bằng quốc tế do Tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp. Và được tạo điều kiện học liên thông lấy bằng cao đẳng, đại học chính quy trong nước cũng như du học nước ngoài.

Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin Aptech Buôn Ma Thuột 
Địa chỉ tại: 164 Phan Chu Trinh, Tp.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Tư vấn 24/7: 0906513555 - 0828794545.

khoa hoc tai aptech bmt

Nếu bạn muốn học C và cần một khóa học hãy để lại Conment phía dưới bài viết Aptech sẽ giúp bạn.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
10 khái niệm học lập trình viên phải biết nếu muốn thành công. P1
Một số game miễn phí giúp lập trình viên luyện Code mỗi ngày
Lập trình khi đi làm. Học lập trình khi có tuổi bạn đã nghĩ chưa?
Học lập trình miễn phí một giải pháp hữu ích cho bạn

Những tin cũ hơn

Những ngôn ngữ ngành Lập trình nào dễ tìm việc nhất hiện nay?
13 Nền tảng xây dựng trang tốt nhất không cần biết code năm 2019
Ngôn ngữ lập trình PHP, ngôn ngữ lập trình bạn đang tìm kiếm?
Dành cho những ai sử dụng, thiết kế web wordpress? Top 5 plugin 2019
Học thiết kế website, các chức năng plugin chỉ dành riêng cho wordpress