Tin lập trình

hoc-lap-trinh-aptech-bmt

10 khái niệm học lập trình viên phải biết nếu muốn thành công. P1

10 điều cơ bản là nền tảng cơ bản để thành công của các lập trình viên khi học công nghệ thông tin là gi? Bài viết chi sẻ những kiến thức về học lập trình.

Nếu bạn đã lập trình được một thời gian và muốn học lập trình. Thì bạn có thể nghĩ về điều gì làm nên một lập trình viên giỏi?
Một sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin thì cần chuẩn bị gì cho sự nghiệp phát triển và lập trình phần mềm? 

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 10 điều mà tôi tin rằng mọi lập trình viên nên biết!

10 điều này bao gồm ngôn ngữ lập trình như C ++ hoặc Java. Các khái niệm về khoa học máy tính thiết yếu. Ví dụ như cấu trúc dữ liệu , thuật toán và kiến ​​thức cơ bản về mạng máy tính. Các công cụ thiết yếu như Git , Microsoft Word và Excel. Các kỹ năng như SQL và UNIX. Các trình soạn thảo như Eclipse hoặc Visual Studio và trình soạn thảo văn bản .
Những điều mọi lập trình viên và nhà phát triển nên biết
Danh sách này không có nghĩa là tất cả nhưng nó cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản mà mọi lập trình viên nên biết. 
Nếu bạn đang hướng tới sự nghiệp phát triển phần mềm và tìm kiếm một công việc lập trình. Thì đây là những điều bạn có thể học hỏi và cải thiện để đi trước những đối thủ cạnh tranh. Đây là những kỹ năng cơ bản và sẽ phục vụ bạn trong một thời gian dài.
Bất kỳ khoản đầu tư nào được thực hiện. Các kỹ năng này, thời gian, tiền bạc và công sức sẽ giúp bạn gặt hái những phần thưởng trong suốt sự nghiệp của mình.

1) Cấu trúc dữ liệu và thuật toán

Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên thì bạn nên biết rõ cấu trúc dữ liệu và thuật toán.
Đây là một trong những chủ đề quan trọng của bất kỳ cuộc phỏng vấn công việc lập trình nào. Và bạn không biết các cấu trúc dữ liệu cơ bản thì bạn không thể viết ứng dụng thực tế được.
Đó là lý do tại sao mọi lập trình viên nên nỗ lực nghiêm túc để tìm hiểu các cấu trúc dữ liệu và thuật toán. Trong khóa học khoa học máy tính của họ.
Ngay cả khi bạn là một lập trình viên tự học. Thì bạn cũng phải biết các cấu trúc dữ liệu và thuật toán. Trong thực tế, nhiều bootcamp lập trình sẽ dạy cho bạn các cấu trúc dữ liệu và thuật toán như là điều đầu tiên.
Nếu bạn muốn tự học nó thì Cấu trúc dữ liệu và thuật toán: Deep Dive Sử dụng Java là một nơi tốt để bắt đầu.

2) Kiểm soát nguồn

Kiểm soát nguồn được sử dụng để lưu trữ mã. Và nếu bạn muốn trở thành một nhà phát triển phần mềm hoặc lập trình viên. Bạn phải biết các công cụ kiểm soát phiên bản như Git và SVN.
Git và Github đã hợp lý hóa thị trường và hiện có hơn 70% các tổ chức sử dụng Git. Vì vậy bạn có thể thoát khỏi chỉ bằng cách học Git.
Nhân tiện, bạn nên nỗ lực để học tốt Git và bạn nên thoải mái với các khái niệm kiểm soát phiên bản nâng cao như phân nhánh và hợp nhất cũng như chính công cụ sử dụng cả dòng lệnh và GUI.
Đối với người mới bắt đầu, The GitHub Ultimate: Master Git và GitHub là một nơi tốt để bắt đầu.

3) Biên tập 

congcubientapj-aptechbmt
 

Bạn thường xuyên sử dụng trình soạn thảo khi làm lập trình viên. Đây là một trong những công cụ thiết yếu ngay cả đối với những người không lập trình và bất kỳ ai làm việc với máy tính.
Sử dụng NotePad trên Windows và VI trong Linux. hưng bạn có rất nhiều sự lựa chọn về các trình soạn thảo nâng cao như Sublime và NotePad ++. Nó cũng cung cấp các chức năng giống như IDE.
Lời khuyên cho bạn nên dành một chút thời gian để học trình soạn thảo và phím tắt yêu thích của mình, mẹo năng suất là thứ bạn có thể học.

4) IDE

IDE hiện tại là công cụ quan trọng nhất đối với bất kỳ lập trình viên nào. Đối với lập trình viên C, C ++ và C #, sự lựa chọn rất rõ ràng: Visual Studio. Và đối với các nhà phát triển Python, Jupiter Notebook thì đang ngày càng tốt hơn.
Đối với các lập trình viên Java, có ba IDE chính để chọn: Eclipse , NetBeans và IntelliJ IDEA .
Lời khuyên cho bạn chính là tìm hiểu thêm về Thủ thuật IntelliJ IDEA. Để tăng năng suất cho các nhà phát triển Java.

5) Cơ sở dữ liệu và SQL

SQL đã trở nên quá quen thuộc đối với giới lập trình, công nghệ thông tin. Nó đã tồn tại hơn 30 năm. Với sự toàn diện của cơ sở dữ liệu. Chắc hẳn bạn quen thuộc với các khái niệm cơ sở dữ liệu thiết yếu như chuẩn hóa và thiết kế bảng cùng với SQL .
Có nhiều cơ sở dữ liệu, nhưng chỉ cần biết một cơ sở dữ liệu là đủ. Điểm mấu chốt là bạn nên làm quen với cơ sở dữ liệu. Bạn nên biết cách chèn / cập nhật / xóa dữ liệu và viết các truy vấn SQL để truy xuất nó.
Lời khuyên cho bạn: bạn có thể tìm hiểu thêm về các kiến thức thông qua SQL BootCamp.
 

khoa hoc tai aptech bmt

Aptech Buôn Ma Thuột - Tự hào là đơn vị đào tạo Công Nghệ Thông Tin Quốc Tế hàng đầu Tây Nguyên.

Hiện nay, Aptech Buôn Ma Thuột đang triển khai chương trình đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế và Chuyên viên Quản Trị Mạng. Bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế:

- Chỉ xét tuyển, không cần thi tuyển.
- Khung chương trình đào tạo được thiết kế và xây dựng theo phương châm “đào tạo những gì doanh nghiệp cần”.
- Học viên được trải nghiệm trang thiết bị hiện đại với ứng dụng công nghệ theo thời đại 4.0.
- Được học với chương trình gồm 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
- Học viên được học kiến thức trọng tâm, giảm tải những môn học đại cương. Ngoài ra còn được trải nghiệm dự án sau từng học kỳ.
- Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có ý thức học tập theo nhóm. Và được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
- Học viên sẽ được đảm bảo có việc làm 100% sau khi ra tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được song bằng quốc tế do Tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp. Và được tạo điều kiện học liên thông lấy bằng cao đẳng, đại học chính quy trong nước cũng như du học nước ngoài.

Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin Aptech Buôn Ma Thuột 
Địa chỉ tại: 164 Phan Chu Trinh, Tp.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Tư vấn 24/7: 0906513555 - 0828794545.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
Một số game miễn phí giúp lập trình viên luyện Code mỗi ngày
Lập trình khi đi làm. Học lập trình khi có tuổi bạn đã nghĩ chưa?
Học lập trình miễn phí một giải pháp hữu ích cho bạn
C++ là gì? 4 Lý do tại sao bạn nên tìm hiểu về Lập trình C / C ++

Những tin cũ hơn

10 khái niệm học lập trình viên phải biết nếu muốn thành công. P2
Những ngôn ngữ ngành Lập trình nào dễ tìm việc nhất hiện nay?
13 Nền tảng xây dựng trang tốt nhất không cần biết code năm 2019
Ngôn ngữ lập trình PHP, ngôn ngữ lập trình bạn đang tìm kiếm?
Dành cho những ai sử dụng, thiết kế web wordpress? Top 5 plugin 2019