Tin lập trình

4 lý do này sẽ khiến bạn nên học lập trình máy tính ngay hôm nay

4 lý do này sẽ khiến bạn nên học lập trình máy tính ngay hôm nay

Có hàng nghìn lý do tại sao bạn nên học lập trình máy tính vì mỗi người có mỗi suy nghĩ khác nhau, cùng Aptech Buôn Ma Thuột xem qua 4 lý do sau có đủ thuyết phục bạn quyết định sự nghiệp "coder" của mình không nhé!

1. Học lập trình máy tính giúp bạn có thể tạo bất cứ điều gì bạn muốn!

Cốt lõi của việc lập trình máy tính là cung cấp cho bạn khả năng số hóa ý tưởng của bạn. Hãy tưởng tượng xem bạn có thể thực hiện được bất kỳ ý tưởng nào mà bạn có thể nghĩ đến.

Bạn đang có ý tưởng về một ứng dụng tuyệt vời và nó sẽ trở nên phổ biến một khi nó được phát hành như các trò chơi Flappy Bird hay PUBG,....Bạn có thể thuê ai đó làm ứng dụng đó một cách nhanh nhất cho bạn nhưng việc đó có thể rất tốn kém và có khả năng người bạn thuê sẽ thực hiện ý tưởng của bạn về ứng dụng không theo cách mà bạn muốn. Nếu bạn thực sự có thể tự tạo ra nó hãy đối mặt với nó.

Bạn có nghĩ rằng Mark Zuckerberg, người tạo ra Facebook, cuối cùng đã tạo ra cùng một Facebook nếu anh ta thuê một người nào đó làm việc cho mình không? Bạn có nghĩ rằng nhà phát triển được thuê sẽ đưa cùng một trái tim và linh hồn vào công việc như Mark Zuckerberg? Bạn có nghĩ rằng nếu người nảy ra ý tưởng tạo Twitter, nếu anh ta không có khả năng lập trình máy tính, liệu Twitter có còn tồn tại không? Câu trả lời cho cả hai điều này có lẽ là một bản “No No” vang dội. Đây là một lý do tốt tại sao bạn nên học cách lập trình.

2. Khả năng mở rộng tức thì khi lập trình máy tính

Trên thế giới hiện nay, nếu bạn để ý sẽ thấy rằng các thông điệp, nội dung được truyền tải đa phần đều được thông qua việc phát triển một ứng dụng phần mềm trên các nền tảng khác nhau như website, apps,… Ví dụ: Nếu bạn tạo một ứng dụng hoặc trang web theo dõi nhịp tim của ai đó, cho phép họ đo lượng calo hoặc theo dõi chi tiêu của họ, thì tất cả hàng trăm triệu người có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe hoặc tài chính của họ thông qua một lần nhấp chuột. Bạn có thể sử dụng khoa học máy tính để giải quyết thực tế mọi vấn đề!

Giống như Uber, ngay khi có người nào đó có một ý tưởng tuyệt vời và họ bắt đầu biến nó thành hiện thực. Họ bắt đầu số hóa ý tưởng của mình thành một ứng dụng di động bằng cách sử dụng các kỹ năng lập trình máy tính của họ. Khi họ đã hoàn thành và xuất bản ứng dụng, hàng triệu người dùng có thể tải xuống ngay lập tức.

3. Học lập trình sẽ giúp bạn có một công việc luôn được đảm bảo

Tại sao tôi lại nói Lập trình máy tính luôn được đảm bảo?

Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số và sự phát triển của công nghệ dường như chưa dừng lại. Thực tế, việc sử dụng các thiết bị điện tử đang tăng lên theo cấp số nhân mỗi năm và do đó bạn có thể chắc chắn rằng sẽ không thiếu việc làm trong ngành lập trình máy tính.

Theo Cục Thống kê Lao động, triển vọng công việc dự kiến trong giai đoạn 2014-2024 sẽ là 17%, gần gấp đôi tốc độ tăng trưởng công việc cho bất kỳ ngành nghề nào khác.

Điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Thực tế là một sự đảm bảo rằng bạn sẽ có một công việc nếu bạn theo đuổi sự nghiệp này, và quan trọng hơn là bạn sẽ gắn bó được với nó trong một thời gian dài.

4. Hành nghề lập trình máy tính giúp bạn kiếm tiền?

Mức lương trung bình của một thực tập sinh ngành lập trình máy tính rơi vào khoảng 379 USD/tháng và khi bạn đã tốt nghiệp và có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên thì mức lương từ 811 USD/tháng và nó sẽ còn gia tăng mạnh tùy thuộc vào vị trí mà bạn ứng tuyển, có nghĩa là 9.732 USD/năm (224 triệu VNĐ/năm).
Bạn sẽ chỉ kiếm tiền khi bạn có thể giải quyết những vấn đề khác của người khác và giúp họ đạt được ước mơ. Một doanh nhân bắt đầu kinh doanh riêng của mình cũng chỉ đơn giản là cố gắng giúp người khác đạt được mục tiêu của họ và đến lượt những người khác giúp doanh nhân đạt được mục tiêu tự do tài chính của mình. Vì lập trình máy tính có thể giải quyết vấn đề hiện có, bạn có thể tưởng tượng rằng bạn sẽ vô cùng quý giá đối với nhiều người. Bạn sẽ là một tài sản mà họ có thể mang lên máy bay để giúp họ số hóa ý tưởng triệu đô của họ. Họ sẽ hạnh phúc hơn khi trả cho bạn một khoản tiền chính đáng khi bạn giúp họ thực hiện ý tưởng của mình và biến chúng thành hiện thực.

Chừng nào còn tồn tại con người, sẽ tồn tại những vấn đề. Chừng nào còn tồn tại vấn đề, sẽ tồn tại nhu cầu tạo ra giải pháp. Thay vào đó, lập trình máy tính sẽ vẫn có các giá trị cốt lõi của nó vì đây là một trong những công cụ mạnh nhất hiện tại chúng tôi có để giải quyết vấn đề và giúp mọi người có được những gì mà con người muốn.

Còn bạn…bạn đang chờ đợi điều gì?

Nếu bạn muốn vượt qua tất cả những lý do trên và muốn thực hiện hóa ý tưởng của mình thì chúng tôi có một chương trình giảng dạy chuyên biệt dành riêng cho bạn.

5. Học lập trình máy tính ở đâu?

Aptech Buôn Ma Thuột nơi đào tạo lập trình viên theo chuẩn Quốc tế. 
- Chương trình học chuyên sâu hơn 75% thực hành
- Học vào những môn chuyên ngành không học các môn học đại cương
- Bằng cấp Quốc tế
- Cam kết 100% việc làm cho sinh viên khi học ở Aptech

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

6 NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH BẠN NÊN CHỌN TRONG THỜI ĐẠI INTERNET OF THINGS
“Lập trình ước mơ” - sân chơi quốc tế cho sinh viên
Samsung khởi động mùa thứ 3 cuộc thi lập trình quốc tế SCPC 2019  
Trẻ em Nhật Bản sẽ phải học lập trình từ tiểu học
Đại học Anh Quốc Viêt Nam bắt đầu đào tạo thiết kế và lập trình game