Tin lập trình

5-bi-kip-khong-the-bo-lo-neu-ban-muon-hoc-them-ngon-ngu-lap-trinh

5 bí kíp không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn học thêm ngôn ngữ lập trình

Việc cập nhật ngôn ngữ lập trình mới đối với một lập trình viên là rất cần thiết hiện nay. 5 bí kíp sau sẽ giúp bạn tiếp cận hiệu quả nhất.

Để bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, lập trình viên cần phải nâng cấp trình độ và kiến thức của mình. Vì thế việc học thêm các ngôn ngữ lập trình mới sẽ là hướng đi hoàn hảo để cập nhật kiến thức công nghệ. Sau đây là 5 bí kíp giúp bạn tiếp cận với nhiều ngôn ngữ lập trình mới một cách nhanh và hiệu quả.

1. Viết code hằng ngày.

Điều quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ mới là bạn phải kiên trì, chuyên tâm thực hành. Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ nên việc học code khá dễ dàng. Nếu bạn thực hành nhiều lần thì bạn sẽ hiểu ra được các nguyên tắc cơ bản. Cũng như củng cố chuyên sâu kiến thức một cách logic. Thay vì học liên tục nhiều giờ liền gây nhàm chán. Tại sao bạn không thử học khoảng 15-30 phút mỗi ngày. Việc học đều đặn mỗi ngày sẽ khiến bạn tư duy tốt hơn hẳn đấy.

viet code hang ngay

2. Viết code ra giấy.

Khi mà bạn đã quen thuộc với những dòng code. Hãy thử kiểm tra lại kiến thức đã học bằng cách viết code ra giấy. Việc ỷ lại bởi công cụ khi bạn chỉ viết code trên máy tính. Vì khi có lỗi, máy tính sẽ báo ngay lỗi sai đó. Viết những dòng code đó ra giấy sẽ hơi mất thời gian. Nhưng nó sẽ buộc bạn phải cẩn thận và nhớ chính xác. Hiện đang có rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải viết một đoạn code ra giấy khi phỏng vấn. Vì thế hãy thử bí kíp này xem sao nhé các lập trình viên.

viet code ra giay

3. Sở hữu công cụ hỗ trợ học tập tốt nhất.

Bạn hãy cài đặt ngôn ngữ muốn học vào máy tính của mình. Hãy thử tạo ra những dòng code riêng khi mà bạn đã hiểu rõ chuyên sâu về ngôn ngữ đang học. Bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi viết trực tiếp vào cửa sổ dòng lệnh của ngôn ngữ đó.

4. Đừng học dồn kiến thức. 

Chính bản thân chúng ta đôi khi thích làm theo cảm hứng. Có thể hôm nay bạn muốn học Python. Bạn bỏ ra cả một buổi chiều để tự học nó. Nhưng khi hứng thú mất đi, bạn chẳng còn muốn học ngôn ngữ này nữa.
Tại sao bạn không tạo ra cho mình một thói quen hàng ngày thay vì làm việc theo hứng thú nhất thời như vậy? Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp hài hòa giữa việc học, việc làm và thời gian nghỉ ngơi. Điều này thật sự rất quan trọng, vì có thể bạn sẽ bị stress và gây ra những sai sót. Những dòng code luôn phải thật chính xác, logic. Do đó nếu chỉ một sai sót nhỏ như thiếu một dấu phẩy cũng có thể làm hỏng mọi thứ. Là một lập trình viên hãy luôn giữ tinh thần thật sáng suốt và khỏe mạnh.

dung hoc don nhieu kien thuc

5. Sử dụng nhiều nguồn tài nguyên khác nhau.

Học một ngôn ngữ lập trình mới cũng có nhiều tùy ý đáng ngạc nhiên. Có thể rất nhiều người ca ngợi tài liệu nào đó là tốt nhất để học một ngôn ngữ. Nhưng bạn lại thấy không hợp lý.

Vì thế bạn nên sẵn sàng học từ tất cả những nguồn tài nguyên khác nhau. Mỗi người sẻ có một cách tìm hiểu khác nhau. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong chủ đề nào đó. Hãy thử tìm thêm những nguồn tài nguyên khác.

su dung nhieu nguon tai nguyen khac nhau

Kết luận

Học lập trình luôn không hề dễ dàng, đặc biệt lại là tiếp xúc thêm một ngôn ngữ lập trình mới. Đùng tự làm khó bản thân mình khi bạn cảm thấy khó khăn khi mới bắt đầu. Những bí kíp trên hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn lập trình viên đang muốn học thêm một ngôn ngữ lập trình mới.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
Cách để dạy chính bạn tự học ngành Lập trình tốt nhất!
8 quyển sách về lập trình C# hữu ích cho mọi lập trình viên
Lập trình mobile – bùng nổ xu hướng ngành nghề mới trong năm 2020
Sau tất cả tại sao Python lại được các nhà phát triển phần mềm lựa chọn?

Những tin cũ hơn

SQL và My SQL - 2 thuật ngữ khác nhau như thế nào ?
Website dành cho người bắt đầu học ngôn ngữ lập trình C++
PHP framework là gì? Hiểu rõ PHP framework qua 5 câu hỏi sau đây
7 dòng máy tính, laptop cho lập trình viên phù hợp nhất hiện nay
Top 9 trang Web tự học ngôn ngữ PHP cho lập trình viên