Tin lập trình

7 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình C# để theo học

7 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình C# để theo học

Dưới đây là 7 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình C# để học. Theo dõi ngay bài viết sau đây của Aptech Buôn Ma Thuột để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé.

Nếu bạn không có định hướng học ngôn ngữ lập trình nào ngay từ khi bắt đầu sẽ rất khó khăn trong việc theo đuổi con đường sự nghiệp của mình sau này. Bởi mỗi ngôn ngữ đều có những điểm mạnh riêng của mình. Điều dĩ nhiên là bạn có thể bắt đầu học thêm một vài ngôn ngữ lập trình để hỗ trợ cho sự nghiệp của mình nhưng bắt đầu với C# là một ý tưởng không tồi dành cho bạn. Vậy C# có gì đặc biệt? Lý do gì khiến ngôn ngữ này được nhiều người chọn học? Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Ngôn ngữ lập trình C# có gì đặc biệt?

C# là ngôn ngữ lập trình bậc trung được phát triển vào năm 2000 bởi Microsoft. C# được xây dựng dựa trên ngôn ngữ C và C++ nhưng dễ sử dụng hơn nhờ những bộ thư viện rộng lớn để thực hiện các các vụ khác nhau.

C# ngôn ngữ lập trình đặc biệt
C# ngôn ngữ lập trình đặc biệt

Hiện tại, C# đã được Microsoft sử dụng làm ngôn ngữ lập trình chính thức của .NET framework, bất cứ nội dung gì được viết trong .NET framework đều được chạy trong Windows. Điều này đã giúp cho C# trở thành ngôn ngữ chính trong sự phát triển của Windows. Đây cũng chính là điểm đặc biệt và nổi bật nhất mà ngôn ngữ lập trình C# có được. Ngoài ra, với sự ra đời của  .NET Core, mà ngôn ngữ lập trình C# đã có thể tạo được các ứng dụng trên macOS, Linux và thâm chí là Raspberry Pi cách dễ dàng hơn.

Vậy, lý do nên ngôn ngữ lập trình C# khi học lập trình là gì?


7 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình C# để học

1. Là ngôn ngữ dễ học

Học lập trình là quá trình đòi hỏi bạn phải là người kiên trì và cố gắng. Đừng bao giờ thấy khó mà từ bỏ, như thế thì đừng mong có cơ hội thành công. Vì thế, ngay từ ban đầu để việc học lập trình không phải là gánh nặng quá lớn bạn nên chọn cho mình một ngôn ngữ lập trình phù hợp. Và C# là gợi ý không tồi chút nào. 

Mặc dù có cái tên gần giống với các ngôn ngữ khó học như C hay C++ nhưng ngôn ngữ lập trình C# lại thân thiện hơn rất nhiều. Có thể nói C# là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được đánh giá là khá phù hợp với những người mới bắt đầu. 

C# cũng là ngôn ngữ khá “an toàn”. Những ngôn ngữ cấp thấp hơn như C hay C++ vẫn sẽ thực hiện chương trình ngay cả khi có lỗi dẫn đến các thiệt hại nghiêm trọng. Còn đối với C# sẽ tiến hành kiểm tra code của bạn khi biên dịch và đưa ra các lỗi đồng thời gửi cảnh báo để ngăn chặn điều tồi tệ có thể xảy ra.

2. Là điểm tựa vững chắc của Microsoft

Theo bảng xếp hạng của PYPL (PopularitY of Programming Language Index - Chỉ số phổ biến của ngôn ngữ lập trình) C# đang đứng thứ 4 trong số các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Với điểm vững chắc của Microsoft, C# chắc chắn sẽ còn được phát triển và sử dụng rất lâu dài.

Ngôn ngữ lập trình C# nền tảng vững chắc của Microsoft
Ngôn ngữ lập trình C# nền tảng vững chắc của Microsoft

Visual Studio - môi trường tích hợp dùng để phát triển phần mềm (IDE) của Microsoft được viết bằng C#. Mặc dù bạn có thể lập trình bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trong Visual Studio nhưng tối ưu nhất là sử dụng để phát triển C#.

3. ASP.NET và ASP.NET Core

ASP.NET là back-end framework lớn thứ hai trên internet, chỉ sau PHP. Đây là ứng dụng dịch vụ của Microsoft dành cho các trang web động và C# là ngôn ngữ chính được sử dụng để lập trình với ASP.NET framework. Là một lập trình viên C#, bạn có thể làm việc với ASP.NET framework để tạo API cho trang web, cung cấp dữ liệu cho người dùng trang web của bạn một cách linh hoạt.

Việc phát hàng .NET core đã mở rộng sang ASP.NET.  Ngoài ra, phiên bản Core của ASP.NET đem tới nhiều linh hoạt hơn nữa để phát triển web vì nó sẽ chạy trên mọi nền tảng. Thay vì tạo back-end của bạn trên Windows cho máy chủ Windows, giờ đây bạn có thể phát triển các trang web ASP.NET Core MVC (Model View Controller) trên macOS hoặc Linux hoặc bất kỳ máy chủ nào.

4. Ứng dụng để phát triển Game trên Unity

Nhiều người bị ngôn ngữ lập trình C# thu hút bởi nó là công cụ để phát triển game trên nền tảng Unity. Ngày nay, Unity ngày càng tăng cao bởi đem lại giá trị kinh tế thiết thực, miễn phí cho người dùng cá nhân và các doanh nghiệp có doanh thu dưới 100.000 USD/năm, hay 1.500 USD cho bản Pro - một con số rất khiêm tốn so với những gì engine này mang lại

Nhiều người học C# thông qua Unity trong khi thực hiện việc phát triển trò chơi đầu tiên của mình. Bản chất của phát triển các game trong Unity cũng tương tự với việc bạn thực hiện các dự án lập trình, hướng đến mục tiêu coi đây là cách hoàn hảo để có được trải nghiệm thực hành ngôn ngữ lập trình C#, hữu ích nhất dành cho người mới bắt đầu.

5. Tạo ra nhiều phần mềm đa nền tảng

Cho đến nay, C# đã được sử dụng gần 20 năm để tạo dựng các ứng dụng Window trên .NET framework. Thời gian gần đây, Microsoft đã giới thiệu .NET Core - một phiên bản mã nguồn mở đơn giản hóa của .NET framework. .NET Core miễn phí, dễ cài đặt và cho phép phát triển đa nền tảng. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo bảng điều khiển và ứng dụng web trên bất kỳ hệ điều hành nào mà không chỉ Windows.

6. Được sử dụng rộng rãi trong phát triển ứng dụng Android và iOS

Android thường được phát triển bởi Java, iOS thì sử dụng Swift hoặc Objective C. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn phát triển một ứng dụng cho cả hai loại điện thoại, bạn sẽ cần học hai ngôn ngữ riêng biệt. Xamarin được thiết kế để đối phó với vấn đề này.

Framework này cho phép bạn viết code bằng C# và biên dịch cho cả iOS và Android. Nhờ Xamarin bạn có thể sử dụng cùng một code cho cả hai nền tảng và cập nhật cả hai ứng dụng từ một cơ sở code. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép thiết kế GUI trên các nền tảng, một khi ứng dụng của bạn hoạt động, bạn có thể thiết kế giao diện người dùng phù hợp với người dùng của cả điện thoại Android và iOS.

7. C# đem đến một công đồng trực tuyến đông đảo

Một điều hiển nhiên là học lập trình chưa bao giờ là điều đơn giản đối với bất kỳ ai. Vì thế, ngoài việc dựa vào tài liệu phong phú và được update thường xuyên của Microsoft, cần có một cộng đồng lớn do các nhà phát triển và lập trình viên xây dựng để cùng nhau giúp đỡ, xây dựng và trao đổi kinh nghiệm. Và C# đã làm được điều đó, với số đông cộng đồng trực tuyến đông đảo đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích, những thông tin thiết thực về ngôn ngữ lập trình C#. Giúp cho việc học lập trình không còn là nỗi lo quá lớn đối với những ai mới bắt đầu. 

Tại Tây Nguyên nên học ngôn ngữ lập trình C# ở đâu?

Nếu bạn ở Tây Nguyên và mong muốn chọn được một địa chỉ đào tạo ngôn ngữ lập trình C# chất lượng thì Aptech Buôn Ma Thuột chính là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Ở Aptech Buôn Ma Thuột có 2 khóa đào tạo lập trình chất lượng là khóa học lập trình viên quốc tế khóa học lập trình viên ngắn hạn. Khóa học lập trình ngắn hạn có 3 ngôn ngữ lập trình chủ đạo được Aptech đưa vào đào tạo trong đó có ngôn ngữ lập trình C#. Click để tham khảo thêm về Khóa học Lập trình ứng dụng C#.

Bài viết trên của chúng tôi chia sẻ đến bạn 7 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình C# để học. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất khi bắt đầu chọn ngôn ngữ học lập trình. Để biết thêm thông tin chi tiết gọi ngay cho Aptech Buôn Ma Thuột qua hotline 0906.513.555 - 02623.50.50.55 hoặc nhắn tin trực tiếp qua Fanpage https://www.facebook.com/aptechbuonmathuot để đăng ký khóa học ngôn ngữ lập trình C# sớm nhất. 

>>> Xem thêm: TOP 7 lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

10 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình Java để học
So sánh ưu nhược điểm của 3 ngôn ngữ lập trình C#, Java và PHP
Lập trình game có cần học những ngôn ngữ Lập trình không?
Ngành "Lập trình viên" lựa chọn của chàng trai nghèo đạt 28,3 điểm
Kinh nghiệm học lập trình PHP dành cho những người mới bắt đầu

Những tin cũ hơn

Những lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP ngay hôm nay
Top 3 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2020
6 Điều đáng lưu ý cho người mới bắt đầu học Lập Trình
Học gì để trở thành Lập Trình Viên thực thụ?
Học lập trình - Thay đổi tương lai không cần bằng Đại học