Tin lập trình

tự học ngành lập trình

Cách để dạy chính bạn tự học ngành Lập trình tốt nhất!

Công nghệ vai trò chủ chốt cho sự phát triển xã hội. Ai cũng nên có vốn kiến thức về tự học ngành lập trình bằng cách tự học. Nhưng nên học như thế nào để hiệu quả nhất?

Công nghệ vai trò chủ chốt cho sự phát triển xã hội. Ai cũng nên có vốn kiến thức về tự học ngành lập trình bằng cách tự học. Nhưng nên học như thế nào để hiệu quả nhất?
 

1. Tại sao bạn muốn học ngành Lập trình?

Bạn nên dành một khoảng thời gian hoặc một ngày suy nghĩ. Suy nghĩ về lý do chính bạn muốn tham gia học ngành Lập trình. Bạn có thấy hào hứng khi chọn ngành không? Bạn có muốn nó là nghề của bạn không? Bạn có tạo ra những ứng dụng theo tư duy của chính bạn không? Câu hỏi đó bạn nên tự hỏi bản thân để trước khi muốn thay đổi tương lai.
Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia- aptech Buôn Ma Thuột

Câu trả lời của bạn có thể giúp xác định ngôn ngữ lập trình nào bạn nên thành thạo. Mà mục tiêu của bạn có thể yêu cầu. Nếu ước mơ của bạn là tạo ra một hệ điều hành tuyệt vời tiếp theo. Một kẻ giết người thay thế cho PhotoShop. Bạn sẽ được hưởng lợi từ một nền giáo dục khoa học máy tính chính thức dạy cho bạn C ++. Cũng như các chủ đề phức tạp hơn như cấu trúc dữ liệu, thuật toán và phân bổ bộ nhớ.N ếu bạn là một chuyên gia trung niên muốn chuyển sang sự nghiệp công nghệ. Một bootcamp mã hóa ngắn hạn có thể có ý nghĩa hơn là mắc nợ ở mức độ thứ hai.

2. Chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp

Khi bạn tìm ra lý do tại sao bạn muốn học ngành Lập trình. Bạn có thể dễ xác định chính xác ngôn ngữ lập trình nào bạn nên học trước. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu tự học ngành Lập trình nhưng lại không biết chọn ngôn ngữ Lập trình nào học đầu tiên. HTML và CSS được coi là điểm truy cập dễ dàng nhất vào thế giới mã hóa. Nhưng chúng chỉ thực sự hữu ích để phát triển các trang web cơ bản.

Đối với các trang web tương tác nhiều hơn. Liên quan đến hệ thống thanh toán hoặc cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ cần phải biết Javascript, PHP, SQL và Python để làm cho tất cả các thành phần.
Lập trình viên tại Aptech Buôn Ma Thuột

Vẫn có thể quyết định ngôn ngữ lập trình đầu tiên của bạn? Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên học Python, C # hoặc JavaScript, vì chúng cung cấp tiện ích rộng nhất và tính linh hoạt nghề nghiệp. Để giúp bạn quyết định, hãy xem infographic tuyệt vời này so sánh một vài ngôn ngữ lập trình phổ biến.

Khi bạn cảm thấy thoải mái với một ngôn ngữ lập trình. Bạn sẽ có thể chọn ngôn ngữ tiếp theo nhanh hơn nhiều như học một nhạc cụ mới hoặc ngoại ngữ.

3. Hãy thử một số khóa học trực tuyến

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn lịch trình học tập của mình. Một khóa học mã hóa trực tuyến có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, việc học ngành Lập trình bằng hình thức online có nhiều hạn chế.

4. Tập trung vào việc học tư duy tính toán

Thay vì siêu tập trung vào việc học một ngôn ngữ lập trình cụ thể trước. Bạn cũng có thể học cách giải quyết vấn đề theo cách mà một máy tính sẽ hiểu. Nói cách khác, cải thiện kỹ năng của bạn tại các khái niệm như nhận dạng mẫu.

Thuật toán và trừu tượng hóa. Có cả lingo, giống như các vòng lặp, chắc chắn sẽ bật lên trong bất kỳ ngôn ngữ nào bạn sử dụng. Bạn càng hiểu rõ các nguyên tắc này, bạn sẽ càng dễ dàng học ngôn ngữ tiếp theo.

Nhờ có internet, bạn không cần phải đăng ký vào một chương trình đại học bốn năm để học các nguyên tắc cơ bản của khoa học máy tính. Một số lớp học đại học có sẵn trực tuyến miễn phí.

5. Sách là nguồn tài liệu vô giá 

Cách tốt nhất để học ngành Lập trình là tìm tò học hỏi. Và sách là một tài liệu vô giá nhờ các tiền bối trong ngành Lập trình có được. Một cuốn sách thực sự mà bạn có thể theo dõi từ đầu đến cuối. Trong một thế giới hoàn hảo, điều này sẽ cung cấp cho bạn một giới thiệu toàn diện hơn về mã hóa hơn là chuyển từ chủ đề này sang chủ đề khác trên một trang web.

6. Thực hành với các dự án cá nhân

Cho dù bạn hoàn thành bao nhiêu chứng chỉ và hội thảo về CNTT. Hay bạn học được bao nhiêu ngôn ngữ lập trình. Bằng chứng về kỹ năng mã hóa của bạn sẽ có trong dự án lập trình của bạn. Mặc dù dự án cá nhân của bạn không phải là tham vọng như tạo ra Google Maps tiếp theo. 
 
dự án- aptech bmt

Bắt đầu nhỏ, nhưng nghĩ lớn. Dự án của bạn nên liên quan đến các kỹ năng bạn hiện có trong hộp công cụ của mình. Nhưng bạn cũng nên có kế hoạch cho các tính năng và kỹ năng trong tương lai mà bạn cần để biến tầm nhìn đó thành hiện thực. Nếu không áp dụng các kỹ năng mã hóa của bạn trong một vài dự án. Bạn thậm chí sẽ được xem xét cho các hợp đồng mã hóa chuyên nghiệp. Vì vậy hãy bắt đầu lập kế hoạch và thực hành.

7. Google - công cụ giúp đỡ rất nhiều cho quá trình tự học của bạn. 

Đây là lời khuyên tốt nhất về mã hóa của chúng tôi: Nếu bạn có thể hiểu được tại sao mã của bạn bị hỏng, bạn luôn có thể tìm kiếm giải pháp trực tuyến. Rốt cuộc, bạn có thể không phải là người đầu tiên mắc lỗi, và ai đó trên internet chắc chắn đã tìm ra giải pháp cho vấn đề của bạn. Chỉ cần sao chép và dán thông báo lỗi của bạn vào Google. Thêm một cặp dấu ngoặc kép xung quanh toàn bộ cụm từ để bạn không chỉ tìm kiếm từ khóa. Sau đó nhấn vào Enter Enter. Thủ thuật sẽ dẫn bạn đến câu trả lời đúng.

8. Học Lập trình bằng hình thức Offline tốt nhất

Hiện nay, trong xã hội Công nghệ đóng vai trò chủ chốt trong sự phát triển của đất nước. Vì thể phát triển công nghệ cũng là điều hiễn nhiên. Trong khi đó, thị trường nhân lluwjxjcIT tại Việt Nam đang ở mức báo động. 
 
anh 2

Bạn là người đam mê công nghệ? Bạn là người thích lĩnh vực Lập trình? Bạn muốn thay đổi tương lai của bản thân? Bạn muốn  thay đổi ngành nghề bạn đang làm? Nhưng bạn ngại học 4 năm Đại Học CNTT.

Vậy lối đi nào tốt nhất cho bạn?

Trung tâm đào tạo Lập trình viên Công nghệ Thông tin Aptech Buôn Ma Thuột:
- Thời gian học ngắn: 2 năm 
- Được đào tạo chương trình học Quốc tế. 
- Học viên được trải nghiệm trang thiết bị hiện đại với ứng dụng công nghệ theo thời đại 4.0.
- Được học với chương trình gồm 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
- Học viên được học kiến thức trọng tâm, giảm tải những môn học đại cương. Ngoài ra còn được trải nghiệm dự án sau từng học kỳ.
- Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có ý thức học tập theo nhóm. Và được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
- Học viên sẽ được đảm bảo có việc làm 100% sau khi ra tốt nghiệp.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
8 quyển sách về lập trình C# hữu ích cho mọi lập trình viên
Lập trình mobile – bùng nổ xu hướng ngành nghề mới trong năm 2020
Sau tất cả tại sao Python lại được các nhà phát triển phần mềm lựa chọn?
JavaScript là gì? JavaScript hoạt động như thế nào?

Những tin cũ hơn

5 bí kíp không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn học thêm ngôn ngữ lập trình
SQL và My SQL - 2 thuật ngữ khác nhau như thế nào ?
Website dành cho người bắt đầu học ngôn ngữ lập trình C++
PHP framework là gì? Hiểu rõ PHP framework qua 5 câu hỏi sau đây
7 dòng máy tính, laptop cho lập trình viên phù hợp nhất hiện nay