Tin lập trình

noi dung anh - aptech BMT

Có nên học lập trình để đón đầu xu hướng hay không?

Học lập trình đang là một trong những xu hướng hot dành cho các bạn năm 2019. Aptech Buôn Ma Thuột - trung tâm đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam


1. Xu thế học lập trình hiện nay.

Xu thế học lập trình hiện nay đang ngày một tăng cao. Với xu hướng thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực về ngành công nghệ thông tin. Dự báo đến khoảng đầu năm 2020 sẽ thiếu khoảng 500.000 nhân lực. Đó là điều khiến cho xu hướng học công nghệ thông tin tăng lên. Cuộc thay đổi 4.0 đã tạo ra nhiều xu thế khác biệt, vừa là thách thức cũng là những cơ hội mới cho ngành này. Một trong những xu thế được đón đầu là ngành lập trình. Với những thuật toán, mã code các bạn có thể sáng tạo ra các ứng dụng, phần mềm. Học lập trình là một trong những ngành được các bạn trẻ tìm hiểu và đăng kí theo học. Với khả năng có việc làm ngay, phù hợp với chương trình học.

2. Xu hướng nghề nghiệp

Sự tăng lên không ngừng của xu thế công nghệ ngành nghề về công nghệ thông tin sẽ luôn đón đầu thị trường. Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực tại các công ty luôn tăng cao. Lựa chọn học ngành liên quan đến công nghệ thông tin là một sự lựa chọn đúng đắn. Nguồn thiếu hụt nhân lực học ra có việc làm ngay bạn sẽ chẳng còn sợ thất nghiệp. Với việc học lập trình bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc với những tất cả ngôn ngữ đã được học. Bạn cũng có thể làm việc một cách thoải mái khi không cần phải đến công ty mà có thể làm ở bất cứ nới nào với chiếc máy tính. Bạn có thể làm các công việc như:

Lập trình di động: Với các ngôn ngữ bạn được học trong lập trình bạn sẽ có thể viết các ứng dụng mới hay cải tiến ứng dụng đã cũ trên chiếc điện thoại thông minh gắn liền với cuộc sống hằng ngày.
Lập trình web: Khi Internet phát triển kèm theo đó là sự phát triển của webside. Bạn muốn sở hữu webside cho riêng bạn hay quản lý webside một cách hiệu quả nhất.
Lập trình IOT: Bạn sẽ biết cách lắp đặt các vi mạch, thiết bị,... khi những ngôi nhà thông minh dần được cải tiến.
Chuyên viên ứng dụng công nghệ thông tin: Bạn có thể quản lí được các phần mềm quan trọng của công ty hay là lập dự án thiết kế,...
Một số công việc liên quan khác hay bạn có thể xây dựng các tiện ích để hỗ trợ công việc.

3. Lương của nghề lập trình là bao nhiêu?

Với việc học lập trình có rất nhiều ngôn ngữ, phụ thuộc vào công việc bạn lựa chọn ngôn ngữ nào sẽ có một mức lương riêng.

Mức lương sau khi ra trường thấp nhất là 7 triệu đồng
Với 1 năm kinh nghiệm mức lương sẽ tăng lên là khoảng 25 triệu đồng
Mức lương hấp dẫn với các bạn. Nhưng không phải ai học công nghệ thông tin ra sẽ có được mức lương như vậy. Điều bạn cần là phải tập trung nghiên cứu và thực hành một cách thuần thục khi còn đi học.Bạn sẽ không cần phải đi xin việc khi đã đủ điều kiện của nhà tuyển dụng. Với mỗi nhà tuyển dụng sẽ đưa ra một mức yêu cầu riêng. Khi bạn đã có được những kiến thức cơ bản và tận dụng chúng bạn sẽ là người được chào đón.
 
aptech BMT
 

4. Học lập trình bắt đầu từ đâu?

Theo thống kê của trang Wikipedia trên thế giới có hơn 200 ngôn ngữ lập trình, mỗi ngôn ngữ có đặc trưng và ứng dụng riêng. Vậy bạn nghĩ học lập trình bắt đầu từ đâu? Đó là câu hỏi nhiều bạn thắc mắc.

Việc đầu tiên khi bạn muốn học lập trình là chọn ngôn ngữ học phù hợp với mục tiêu và bạn cảm thấy hứng thú với nó.C là ngôn ngữ thường được chọn để giảng dạy đầu tiên trong chương trình học lập trình. Với ngôn ngữ C cơ bản là ngôn ngữ thông dụng, ứng dụng linh hoạt. Đây là ngôn ngữ cơ bản giúp bạn nắm được nguyên lí của lập trình và cách hoạt động của máy tính. Nhờ đó, khi bạn đã bắt đầu một cách chắc chắn bạn sẽ có thể học các ngôn ngữ khác một cách dễ dàng, hiệu quả.

Bạn cũng đừng nghĩ rằng chỉ học một ngôn ngữ. Bạn nên xác định mục tiêu của bạn là gì để lựa chọn được các ngôn ngữ cần học và trau dồi thêm. Do đó, ngôn ngữ lập trình ban đầu là nền tảng cho các ngôn ngữ lập trình về sau.

5. Học lập trình ở đâu?


Trung tâm đào tạo Công Nghệ Thông Tin Aptech Buôn Ma Thuột. Với phương pháp đào tạo hiện đại:
- Bạn được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế.
- Bạn được học 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
- Bạn được trải nghiệm dự án sau từng kỳ học của bạn.
- Bạn được học kiến thức trọng tâm, nói không với những môn học đại cương.
- Bạn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm.
- Bạn được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
- Bạn được đào tạo theo phương châm của trung tâm là " đào tạo những gì trung tâm cần".
- Bạn được đảm bảo việc làm 100% sau khi ra trường.

Học đi chờ chi cùng Aptech Buôn Ma Thuột
Aptech Buôn Ma Thuột. Lập trình chất phất tương lai enlightened

Tư vấn 24/7: 0906 513 555

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
Khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn tại Buôn Ma Thuột?
Học IT cần gì để có thể thành công trong tương lai?
Ngôn ngữ lập trình Java, ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay
Yếu tố để trở thành 1 ngôn ngữ lập trình là gì? Bảng xếp hạng NNLT.

Những tin cũ hơn

Học it là gì và các ngành học it hot nhất năm 2019
Ngôn ngữ lập trình C năm 2019. Có nên học hay không?
Điểm khác nhau giữa sinh viên và nhân viên Ngành Lập trình?
Kỹ thuật phần mềm là gì? Có nên học kỹ thuật phần mềm hay không?
8 Project bạn có thể Code luyện kỹ năng ngành Lập trình