Tin lập trình

noi dung anh - aptech BMT

6 phương pháp tự học lập trình hiệu quả và tiết kiệm thời gian?

Ngoài thời gian học trên lớp, bạn nên rèn luyện thêm khả năng tự học ở nhà. Phương pháp tự học lập trình hiệu quả. Học lập trình như thế nào cho hiệu quả? 


1. Xác định được lí do mình bắt đầu học lập trình

Bạn cần xác định lí do mà bạn bắt đầu với nó, vì muốn theo đuổi ngành này, hay vì đam mê, hay chỉ vì sự bắt buộc từ gia đình. Có rất nhiều lí do để bạn chọn học lập trình. Bạn cần xác định cho mình lí do học lập trình, vì nó là cả con đường sau này cho bạn và bạn phải dành nhiều thời gian cho nó. Bạn muốn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp, hãy nghiêm túc với nó. Bạn hãy dành nhiều thời gian, tâm huyết cho nó. Vì như vậy sau này bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công từ nó.

2. Bắt đầu một cách nghiêm túc và thông minh

Dù bạn bắt đầu từ ngôn ngữ lập trình nào thì cũng cần phải có kiến thức cơ bản về lập trình. Hãy học theo lộ trình học của các trung tâm, hay lựa chọn ngôn ngữ cơ bản phù hợp để tự học lập trình ở nhà. Bạn hãy bắt đầu từ những điều cơ bản và kiên trì, rèn luyện trong suốt quá trình học. Đó là nền tảng kiến thức sẽ giúp bạn rất nhiều sau này. Vì vậy, hãy nhớ rằng nắm kĩ nền tảng cơ bản, bạn sẽ có thể học tốt lập trình.
 
anhaptech
 

3. Kiên trì với đam mê

Việc tự học lập trình thêm ở nhà chưa bao giờ dễ dàng với các bạn đang theo đuổi. Nó đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại và cả ý chí quyết tâm chinh phục nó của bạn. Vì vậy, sẽ có lúc bạn cảm thấy chán nản, muốn từ bỏ. Những lúc như vậy, bạn nên dừng lại làm việc khác và khi thoải mái bạn hãy quay lại đối diện với nó. Khi bạn chinh phục được nó, bạn sẽ cảm thấy hào hứng và vô cùng thú vị. Với lập trình, kho tàng kiến thức vô cùng nhiều, đừng nghĩ học được 1 thứ bạn sẽ biết hết tất cả. Bạn nên tìm hiểu nhiều về lập trình, bạn sẽ thấy được các mảng được phân biệt rõ rệt. Bạn cũng có thể tham gia các cuộc thi về lập trình sẽ giúp bạn có nhiều kiến thức hơn với lập trình.

4. Chơi game về code 

Có rất nhiều game thiết kế ra để các bạn có thể học, rèn luyện kĩ năng code. Kĩ năng code rất quan trọng của dân lập trình, thông qua game bạn sẽ thú vị hơn với nó. Với game là sự giải trí, thoải mái và có thể rèn luyện kĩ năng. Bạn hãy thử sức với chúng, đó là một cách học tốt khi bạn tự học lập trình.

5. Tham gia các khóa học trực tuyến miễn phí

Có rất nhiều khóa học miễn phí trên Internet dành cho người dùng, giúp bạn có thể bổ sung thêm kiến thức về lập trình. Bạn có thể học thêm các ngôn ngữ, cách viết phần mềm cơ bản,...nhờ đó khi học trên lớp bạn sẽ có thể tiếp thu nhanh hơn. Khi bạn đã biết đến kiến thức đó, bạn học trên lớp sẽ hiểu rõ hơn, nắm vững kĩ năng và có thể phát triển được chúng. Hãy tìm các khóa học theo ngôn  ngữ bạn đang học, bạn sẽ học tốt hơn về nó. Đây là điểm khởi đầu bạn cần học sâu hơn hay kĩ hơn về các kiến thức học trên đây. Vì vậy, việc học trực tuyến giúp bạn mở mang thêm kiến thức, nắm được cơ bản. Tuy nhiên, để học được các khóa học trực tuyến miễn phí này bạn cần có trình độ tiếng Anh khá. Vì các khóa học này chủ yếu sử dụng tiếng anh.

6. Tham gia khóa học về lập trình

73160895 454767108480969 5253717851755249664 o

Aptech Buôn Ma Thuột đang triển khai chương trình đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế và Chuyên viên Quản Trị Mạng. Bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế:
– Khung chương trình đào tạo được thiết kế và xây dựng theo phương châm “đào tạo những gì doanh nghiệp cần”.
– Học viên được trải nghiệm trang thiết bị hiện đại với ứng dụng công nghệ theo thời đại 4.0.
– Được học với chương trình gồm 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
– Học viên được học kiến thức trọng tâm, giảm tải những môn học đại cương. Ngoài ra còn được trải nghiệm dự án sau từng học kỳ.
– Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có ý thức học tập theo nhóm. Và được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
– Học viên sẽ được đảm bảo có việc làm 100% sau khi ra tốt nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được song bằng quốc tế do Tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp. Và được tạo điều kiện học liên thông lấy bằng cao đẳng, đại học chính quy trong nước cũng như du học nước ngoài.
Học đi chờ chi cùng Aptech Buôn Ma Thuột.
Địa chỉ 164 Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin Aptech Buôn Ma Thuột
Địa chỉ: 164 Phan Chu Trinh, phường Tân Lợi, Tp Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.
Tư vấn 24/7: 0906513555 - 0828794545 

 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột:

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
Top 9 những diễn đàn công nghệ bổ ích dành cho lập trình viên
Top 9 trang Web tự học ngôn ngữ PHP cho lập trình viên
7 dòng máy tính, laptop cho lập trình viên phù hợp nhất hiện nay
PHP framework là gì? Hiểu rõ PHP framework qua 5 câu hỏi sau đây

Những tin cũ hơn

Ngôn ngữ lập trình phát triển nhất và được ứng dụng nhiều nhất năm 2019
10 Ứng dụng tốt nhất giúp bạn học tốt trong ngành Lập trình
Những ngôn ngữ lập trình hàng đầu phát triển trí tuệ nhân tạo
C++ là gì? 4 Lý do tại sao bạn nên tìm hiểu về Lập trình C / C ++
Học lập trình miễn phí một giải pháp hữu ích cho bạn