Tin lập trình

Học gì để trở thành Lập Trình Viên thực thụ?

Học gì để trở thành Lập Trình Viên thực thụ?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để trở thành lập trình viên thì bài viết sau đây sẽ đem đến bạn câu trả lời chính xác nhất.

Hầu hết những bạn học sinh, sinh viên khi học lập trình viên đều thắc mắc một câu hỏi chung là “Lập trình viên cần học những gì?”. Nghe có vẻ đơn giản tuy nhiên với những ai không am hiểu về lập trình thì rất khó để trả lời. Vậy học gì để trở thành lập trình viên thực thụ, câu trả lời sẽ có trong bài viết sau của Aptech Buôn Mê Thuột. 

Lập trình viên cần học những gì?

Kỹ năng mềm một lập trình viên cần có là gì?

Hãy luôn nhớ rằng, lập trình viên là nghề nghiệp giải quyết tất cả vấn đề thông qua máy tính. Chứ không chỉ lập trình và viết code như đã được dạy trong các trường Đại học. Trường hợp khách hàng gặp phải khó khăn trong quản lý. Hay bán hàng thì nghề lập trình viên mà bạn học được chính là giải pháp hữu ích giúp họ giải quyết nhanh chóng khó khăn của mình. Chính vì thế, biết cách giải quyết được các vấn đề thực trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt quan trọng chứ không chỉ dừng lại ở kỹ năng code đơn thuần. 

Học kỹ năng làm việc nhóm 

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những yếu tố cần thiết đối với nghề lập trình viên. Việc tiếp thu ý kiến của các thành viên trong nhóm sẽ giúp cho công việc lập trình có được hiệu quả cao. Thông qua quá trình làm việc nhóm bạn sẽ nắm rõ trình độ bạn đang ở đâu, còn thiếu những gì để từ đó nâng cao và cải thiện mình tốt hơn. 

Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả để trở thành lập trình viên giỏi
Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả để trở thành lập trình viên giỏi

Học tiếng Anh chăm chỉ 

Nhiều bạn nghĩ rằng việc học tiếng Anh là không cần thiết. Tuy nhiên đối với nghề lập trình viên thì lại khác, dĩ nhiên không đòi hỏi bạn là người giao tiếp giỏi nhưng cần phải hiểu và nắm rõ những lỗi khi lập trình. Trường hợp quá khó có thể tra từ điển, nếu sau này gặp lại thì bạn đã quen với “mặt chữ” và sẽ không còn khó khăn trong việc nhận diện ý nghĩa của từ. 

Ý thức tự học 

Luôn trau dồi và bắt kịp công nghệ là cách mà bạn trở thành lập trình viên giỏi, chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, để đạt được trình độ này bạn phải là người có kỹ năng tự học cao và biết cách nắm rõ những xu hướng lập trình mới hiện nay. Kiến thức sẽ rất nhanh bị cũ thay vào đó là những kiến thức mới, bắt kịp “trend”. Vì vậy, cách tốt nhất để không bị tụt hậu là phải “học cách học” tức là làm thế nào để có thể tiếp thu nhanh nhất những cái mới của công nghệ để ứng dụng cho lập trình. 

Luôn trau dồi và bổ sung kiến thức lập trình để bắt kịp công nghệ
Luôn trau dồi và bổ sung kiến thức lập trình để bắt kịp công nghệ

Đảm bảo sức khỏe thật tốt để theo đuổi đam mê tới cùng

Đừng bao giờ nghĩ rằng việc ngồi ở trong văn phòng có máy lạnh là bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì về bệnh tật. Bởi đối với nghề lập trình viên, nếu không có thói quen tốt và giữ sức khỏe thì chỉ sau một vài năm làm việc bạn sẽ xuất hiện các triệu chứng như: đau lưng, mỏi vai, nhức mắt,... Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, ngay từ bây giờ hãy từ bỏ ngay những thói quen xấu như: hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn không đúng giờ, thức quá khuya,... Hãy thường xuyên vận động và tập thể dục để nâng cao sức khỏe mới có thể theo đuổi đam mê trọn vẹn.

Chuyên môn về kỹ thuật

Nghề lập trình viên là ngành nghề đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và kiến thức sâu rộng. Do đó, nếu muốn trở thành một lập trình viên thực thụ cần học những gì? Hiện tại, để trở thành lập trình viên bạn có thể nghiên cứu 1 trong 4 mảng sau đây:

Nghiên cứu mảng lập trình mà bạn cho là phù hợp với mình
Nghiên cứu mảng lập trình mà bạn cho là phù hợp với mình
  1. Mảng mobile: Tức là lập trình các phần mềm trên điện thoại thông minh, phổ biến nhất là Android và iOS, mảng này bạn có thể học java hoặc Objective - C, swift

  2. Mảng embedded: Hay còn gọi là lập trình nhúng, các lập trình viên sẽ viết các chương trình chạy trong thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, robot,... Mảng này đòi hỏi người lập trình viên phải có chuyên môn cao, nhưng rất thú vị 

  3. Mảng web: Với nhu cầu sử dụng website ngày càng nhiều như hiện nay thì lập trình web được xem là mảng được nhiều bạn quan tâm nhất. Vì thế để trở thành một lập trình viên thực thụ bạn phải học một trong các ngôn ngữ lập trình web hiện nay như: PHP, Java, node, Python, ruby,... và học thêm: html, css, javascript,...

  4. Mảng desktop app: Sử dụng để lập trình phần mềm trên máy tính, các ngôn ngữ C#, Python, C, C++ đều được sử dụng để làm desktop app được. 

Nghề lập trình viên là một thế giới vô cùng thú vị. Vì thế để trở thành một lập trình viên thực thụ bạn nên nắm rõ những kỹ năng mềm cần thiết và kiến thức chuyên môn được chia sẻ ở bài viết trên.

Hiện tại, một trong số những địa chỉ đào tạo lập trình viên uy tín được nhiều học viên lựa chọn chính là AptechBuonMaThuot. Ở Aptech Buôn Ma Thuột có 2 khóa đào tạo lập trình chất lượng là khóa học lập trình viên quốc tế và khóa học lập trình viên ngắn hạn. 
Nơi đào tạo Lập trình viên tốt tại Tây Nguyên.

Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin Aptech Buôn Ma Thuột
Địa chỉ: 164 Phan Chu Trinh, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Hotline 24/7: 0906.513.555 - 0828 79 4545

>>>Xem thêm:  Cách để dạy chính bạn tự học ngành Lập trình tốt nhất!

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

6 Điều đáng lưu ý cho người mới bắt đầu học Lập Trình
Top 3 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2020
Những lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP ngay hôm nay
7 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình C# để theo học
10 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình Java để học

Những tin cũ hơn

Học lập trình - Thay đổi tương lai không cần bằng Đại học
Chàng trai Việt Nam lọt top 11 lập trình viên thế giới
Lập trình viên: Ngành luôn nằm trong Top đầu tại Mỹ
Lập trình viên khiếm thị người Việt vinh danh trên báo nước ngoài
Cơ hội lấy bằng Lập Trình Viên Quốc Tế năm 18 tuổi. Tại sao không?