Tin lập trình

Lập trình game có cần học những ngôn ngữ Lập trình không?

Lập trình game có cần học những ngôn ngữ Lập trình không?

Mảng lập trình game cần biết những ngôn ngữ lập trình nào khi học công nghệ thông tin?

Học công nghệ thông tin để lập trình game là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt là những người yêu thích game. Với nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin ngày càng cao, người dùng sử dụng smartphone và tablet nhiều hơn, chính vì thế mà nhu cầu giải trí cũng được đẩy mạnh hơn trước. Cũng vì chính lý do này mà lập trình game đang là ngành nghề làm khuấy động thị trường hiện nay. Vậy học CNTT mảng lập trình game cần biết những ngôn ngữ lập trình nào?

Học CNTT mảng lập trình game nên học ngôn ngữ lập trình nào?

1. Ngôn ngữ lập trình Java

Java được xem là sự lựa chọn của nhiều lập trình game chuyên nghiệp hiện nay. Tính năng đặc biệt của java là bạn chỉ viết code một lần cho game và có thể áp dụng cho nhiều game khác vô cùng tiện lợi. Giúp tiết kiệm được thời gian rất nhiều trong quá trình lập trình game. Hiện tại, Java đã và đang được sử dụng trên nhiều hệ điều hành như Linux, Window, Mac OS. Vì thế việc ngôn ngữ lập trình Java được nhiều lập trình viên sử dụng là điều hiển nhiên. 

Ngôn ngữ lập trình Java
Ngôn ngữ lập trình Java

Java là ngôn ngữ lập trình game phổ biến như hiện nay như engine Libgdx, engine trên cả desktop và mobile.

>>> Click để tìm hiểu thêm khóa học ngôn ngữ lập trình Java

2. Ngôn ngữ lập trình C#

Ngoài ngôn ngữ lập trình Java thì C# là một trong những ngôn ngữ lập trình vô cùng đa dạng, được sử dụng để lập trình web bằng webform, ASP. NET hay các ứng dụng bằng Windows với WinForm, WPF. Ngoài ra, ngôn ngữ C# còn được sử dụng để lập trình game rất hiệu quả, giúp tạo ra những sản phẩm game ấn tượng với tính ứng dụng cao, khả năng tương thích tốt trên các thiết bị smartphone hay tablet ngày nay. Vì vậy, nếu bạn đang muốn theo học công nghệ thông tin mảng lập trình game và đang phân vân giữa nhiều ngôn ngữ lập trình hiện nay. Thì C# chính là ngôn ngữ lập trình thích hợp nhất dành cho bạn. 

Ngôn ngữ lập trình C#
Ngôn ngữ lập trình C#

Việc sử dụng C# sẽ đem cho bạn rất nhiều lợi thế, bởi ngôn ngữ này luôn được cập nhật những phiên bản mới nhất đi kèm với nó là các hỗ trợ tiên tiến cùng với đó là những tính năng vượt trội giúp ích cho người dùng rất nhiều trong quá trình lập trình game

>>> Click để tìm hiểu thêm khóa học ngôn ngữ lập trình C#

3. Ngôn ngữ lập trình C

C được xem là ngôn ngữ khá lâu đời và được sử dụng một cách rộng rãi cho đến hôm nay. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin đều sử dụng C làm ngôn ngữ lập trình chính để giảng dạy. Bởi C là ngôn ngữ có cấu trúc chặt chẽ, có tính logic cực cao. Giúp người học mới bắt đầu học có thể nắm bắt kiến thức dễ dàng. 

Ngôn ngữ lập trình C
Ngôn ngữ lập trình C

Với C bạn có thể sử dụng để lập trình được rất nhiều các game từ đơn giản cho đến cầu kỳ phức tạp với yêu cầu đồ họa bắt mắt, sinh động.

4. Ngôn ngữ lập trình C++

Khi bạn sử dụng ngôn ngữ C++ để lập trình game thì bạn buộc phải có sự phân tích, khả năng lập trình và giải quyết được các vấn đề phát sinh theo tư duy lập trình hướng đối tượng. Chúng sẽ không quá khó khăn nếu bạn đã làm quen và sử dụng C một cách thành thạo trước đó.

Ngôn ngữ lập trình C++
Ngôn ngữ lập trình C++

5. Ngôn ngữ lập trình Python 

Đây là ngôn ngữ lập trình game mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Một ngôn ngữ phù hợp cho các lập trình viên linh hoạt, sử dụng một cách dễ dàng. Đây là một trong các ngôn ngữ dùng để tạo ra các game bom tấn.

Ngôn ngữ lập trình Python
Ngôn ngữ lập trình Python

Nơi học ngôn ngữ lập trình chất lượng tại Tây Nguyên?

Nếu bạn muốn học các ngôn ngữ lập trình Java, C# để thành công trong lĩnh vực lập trình game thì việc lựa chọn nơi đào tạo lập trình chất lượng chính là tiêu chí hàng đầu mà bạn cần quan tâm. Vậy ở Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông thì đâu là nơi đào tạo ngôn ngữ lập trình game uy tín? 

Aptech Buôn Ma Thuột là một trong những đơn vị đào tạo ngôn ngữ lập trình game hàng đầu tại Tây Nguyên. Hiện tại, ở Aptech Buôn Ma Thuột có 2 khóa đào tạo lập trình chất lượng là khóa học lập trình viên quốc tế và khóa học lập trình viên ngắn hạn. Trong khóa học lập trình ngắn hạn Aptech Buôn Ma Thuột đem đến chương trình đào tạo với 3 ngôn ngữ lập trình chính trong đó có ngôn ngữ lập trình Java và C#. 

Aptech Buôn Ma Thuột - Cơ hội cho người trẻ đam mê công nghệ.
Aptech Buôn Ma Thuột - Cơ hội cho người trẻ đam mê công nghệ

Mỗi ngôn ngữ lập trình game đều có cái hay riêng của nó. Quan trọng là bạn biết mình hợp với ngôn ngữ nào để lựa chọn mà thôi. Với những ngôn ngữ lập trình game mà bài viết trên chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu.

Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin Aptech Buôn Ma Thuột
Địa chỉ: 164 Phan Chu Trinh, Tp.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
Tư vấn 24/7: 0828 79 4545 - 0906 513 555

 Chúc bạn thành công và có được một khóa học công nghệ thông tin chất lượng với ngôn ngữ lập trình game phù hợp. 


Video chia sẻ đến bạn những ngôn ngữ lập trình game hiện nay

>>> XEM THÊM: Danh sách các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Ngành "Lập trình viên" lựa chọn của chàng trai nghèo đạt 28,3 điểm
Kinh nghiệm học lập trình PHP dành cho những người mới bắt đầu
Học lập trình Java thật dễ dàng với 5 phương pháp sau
Shark Tank 2019: Không thi đại học có công ty về công nghệ năm 18 tuổi
Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu cho người mới bắt đầu?

Những tin cũ hơn

So sánh ưu nhược điểm của 3 ngôn ngữ lập trình C#, Java và PHP
10 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình Java để học
7 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình C# để theo học
Những lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP ngay hôm nay
Top 3 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2020