Tin lập trình

lap-trinh-mobile-bung-no-xu-huong-nganh-nghe-moi-trong-nam-2020

Lập trình mobile – bùng nổ xu hướng ngành nghề mới trong năm 2020

Lập trình mobile đang và sẽ bùng nổ xu hướng việc làm trong những năm tới đặc biệt là trong thời đại lên ngôi của các thiết bị di động thông minh.

Không thể phủ nhận sự phát triển như vũ bão của các thiết bị di động thông minh trong những năm gần đây. Vì thế mà bên cạnh ngành lập trình web thì lập trình mobile cũng đang và sẽ bùng nổ xu hướng việc làm vào những năm tới.
Việc mà ngày càng chúng ta càng dễ dàng sở hữu trong tay thiết bị di động nhỏ gọn. Chúng tích hợp cả thế giới đồng hành cùng bạn hàng ngày. Do đó mà rất nhiều doanh nghiệp đang chạy đua để tạo ra những thiết bị tiên tiến nhất, mẫu mã đẹp và nhiều mức giá cạnh tranh. Kéo theo những ứng dụng cũng như tiện ích dành cho smartphone cũng khát nguồn nhân lực sáng tạo ra chúng.
Hãy cùng Aptech Buôn Ma Thuột hiểu rõ hơn về ngành nghề đang hot này nhé!

1. Lập trình mobile là gì?

Lập trình mobile hay lập trình ứng dụng di động là sử dụng các ngôn ngữ lập trình web khác nhau. Để qua đó viết, sáng tạo và phát triển các phần mềm trên những thiết bị di động thông minh.
Hai hệ điều hành đình đám hiện nay là iOS và Android cũng không ngừng cạnh tranh nhau. Họ đã cho ra đời nhiều ứng dụng thu hút người dùng. Vì vậy mà cần đội ngũ lập trình viên sáng tạo ra được kho ứng dụng là không hề nhỏ.
Bạn có thể dễ dàng trở thành lập trình moblie nếu bạn hiện đang thông thạo lập trình web. Vì chỉ cần nghiên cứu một khóa học cơ bản về lập trình ứng dụng di động.

26 12 aptechbmt 3

2. Phân biệt lập trình web và lập trình mobile.

Ngay từ cái tên ta đã thấy phần nào sự khác biệt. Một bên là làm việc trên nền tảng web và một bên là nền tảng di động.
Lập trình web có thể hiểu là công việc của các Developer. Họ sẽ nhận dữ liệu, thông tin từ bên thiết kế để tạo nên một hệ thống website hoàn chỉnh.
Lập trình mobile là sử dụng các ngôn ngữ lập trình để thiết kế, xây dựng phần mềm hay ứng dụng. Cung cấp các tiện ích cho mobile trên nền tảng hệ điều hành iOS, Android, Windows...
Là một lập trình viên từng học lập trình web thì sẽ rất dễ dàng học và làm việc như một lập trình mobile. Ngoài công việc chính bạn còn có thể nhận rất nhiều dự án freelance. Hay cả như việc tự sáng tạo ra ứng dụng cho chính mình.

26 12 aptechbmt 1

3. Cánh cổng nghề nghiệp rộng mở cho lập trình mobile.

Trong cuộc sống hiện nay, việc sở hữu một thiết bị di động thông minh là rất dễ dàng. Smartphone xuất hiện ở mọi đối tượng và mọi lúc mọi nơi. Kéo theo đó là sự bùng nổ phát triển của hàng loạt phần mềm, ứng dụng.
App Store hay Google Play Store - những kho ứng dụng của iOS và Android. Bạn hãy thử truy cập vào xem để thấy mỗi ngày có rất nhiều ứng dụng ra đời. Các ứng dụng ra đời luôn đa dạng từ thể loại đến chức năng. Và chúng phục vụ hàng nghìn người dùng hiện tại với đa dạng như cầu, sở thích.
Đến với ngành nghề đang hot này, bạn sẽ chẳng lo thiếu việc làm. Tại sao không thử tiếp cận cánh cửa việc làm rộng mở này nhỉ?

26 12 aptechbmt 5


Có thể thấy hiện nay ngành lập trình mobile đang rất phát triển. Bởi vì những thiết bị di động thông minh luôn không ngừng đổi mới. Kéo theo đó là các công việc liên quan đến lập trình ứng dụng di động cũng thu hút rất đông đảo người quan tâm. Để có thể xây dựng thiết kế ra được một phần mềm, ứng dụng hay chính bạn cần học hỏi thêm nhiều kỹ năng. Cũng như tham gia các khóa học lập trình nói chung và lập trình ứng dụng di động nói riêng thành thạo.

Xem thêm: Ở Buôn Ma Thuột học lập trình ở đâu uy tín và thạo nghề nhanh?

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
JavaScript là gì? JavaScript hoạt động như thế nào?
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: làm sao để học Python hiệu quả?
Lập trình di động là gì? Cách học lập trình Android hiệu quả
Khóa học ngắn hạn PHP và những gì học được sau khóa học này?

Những tin cũ hơn

Sau tất cả tại sao Python lại được các nhà phát triển phần mềm lựa chọn?
8 quyển sách về lập trình C# hữu ích cho mọi lập trình viên
Cách để dạy chính bạn tự học ngành Lập trình tốt nhất!
5 bí kíp không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn học thêm ngôn ngữ lập trình
SQL và My SQL - 2 thuật ngữ khác nhau như thế nào ?