Tin lập trình

noi dung anh - aptech BMT

Nghề lập trình viên định hướng tương lai thành công của bạn

Bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp? Bạn đang học trung học và muốn tìm hiểu ngành lập trình để định hướng tương lai bản thân?

1. Lập trình viên là gì?

Lập trình viên là những người xây dựng, thiết kế và bảo trì các phần mềm máy tính, điện thoại. Bằng cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình soạn lên các công cụ. Tạo ra chương trình mới, phần mềm, ứng dụng hay nâng cấp chương trình. Nhằm tăng hiệu quả sử dụng máy tính, điện thoại,...

Lập trình viên có thể làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình như C/C#, Java, PHP,...

Công việc của lập trình viên là tạo ra một bản thiết kế, gõ các dòng lệnh để tạo ra phần mềm mới hoặc phát triển nó dựa trên các ngôn ngữ lập trình. Các lập trình viên thường làm việc nhóm phân chia công việc, sau đó kết nối với nhau tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh.26

2. Những yếu tố mà lập trình viên cần có?

- Suy nghĩ logic: Bạn cần có đủ sự nhạy bén, linh hoạt để có thể đưa ra nhận xét và giải quyết vấn đề một cách logic. Bạn cần rèn luyện kĩ năng này ngay từ những năm đi học để có thể giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Bạn có thể sẽ cảm thấy phức tạp, đau đầu vì những dòng lệnh code, các vấn đề về debug, và các lỗi khác. Vì vậy, suy nghĩ một cách logic giúp bạn rất nhiều trong việc trở thành một lập trình viên.
- Tiếp cận vấn đề theo thứ tự nhất định và đặc biệt chú ý chi tiết: Bạn cần tập cho mình thói quen luôn cẩn thận và để ý từng chi tiết. Đôi khi bạn viết code mắc những lỗi nhỏ nếu không để ý bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm và sửa chúng. Kỹ năng truyền đạt và sắp xếp theo thứ tự cũng làm bạn tốt hơn. Khi bạn viết chương trình một cách có thứ tự người làm chung với bạn sẽ hiểu được, có thể giúp bạn công việc tiếp theo.
- Làm việc nhóm: là một trong những yếu tố quan trọng khi làm lập trình viên. Khả năng chia sẻ ý kiến, công việc của bạn chiếm vị trí quan trọng khi bạn làm việc này. Biết cách phối hợp với cộng sự, khả năng thuyết trình cao, cách giao tiếp ứng xử tốt bạn sẽ làm việc một cách hiệu quả.
- Kỹ năng thiết kế: Phân tích và thiết kế rất quan trọng đối với lập trình. Bạn có thể sẽ phải thiết kế toàn bộ webside của công ty, hay các giao diện khác liên quan đến thiết kế. Có thể bạn cũng sẽ phải thiết kế theo ý kiến của khách hàng để tạo ra ứng dụng thực tế, dễ dùng và hiệu quả cao. Vì vậy, thiết kế là một kỹ năng cần có của lập trình viên.
- Kiên nhẫn: Lập trình viên luôn gặp những vấn đề khó và sẽ không thể giải quyết một cách nhanh chóng được. Nó có thể mất nhiều giờ, nhiều ngày, cũng có thể mất nhiều tháng để giải quyết. Vì vậy bạn cần có sự kiên nhẫn để giải quyết chúng. Nhiều khi bạn tìm ra vấn đề nhưng đi sai hướng giải quyết bạn sẽ lại phải tìm từ đầu và giải quyết chúng.
- Làm việc một mình trong thời gian dài: thời gian của dự án dài luôn làm bạn suy nghĩ, nhiều lúc bạn phải làm việc một mình. Do đó, bạn cần phải có tính độc lập cao, biết tổ chức và phân bổ thời gian hợp lí để hoàn thành dự án đúng lúc. Để đạt hiệu quả cao, bạn nên viết những việc cần làm và có ý chí quyết tâm cao khi làm một mình.
- Tự học: Không có bất kì trường học nào có thể đào tạo cho bạn toàn bộ kĩ năng và kiến thức phục vụ cho công việc sau này của bạn. Vì vậy bạn cần tự học qua các tài liệu, sách, internet và bạn bè là điều không thể thiếu. Kết hợp với việc học và làm trong khi học bạn có thể trau dồi thêm kĩ năng cho công việc.
- Quan trọng nhất đối với ngành lập trình viên đó là đam mê và mong muốn chinh phục thử thách.

3. Làm thế nào để trở thành lập trình viên?

Từ bây giờ, bạn có đam mê lập trình và mong muốn tìm hiểu nó. Hãy bắt đầu tham gia một số khóa đào tạo lập trình cơ bản vào thời gian rảnh để mở đầu cho đam mê và tiếp cận dần với kho tàng kiến thực mới.

26

Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin Aptech Buôn Ma Thuột triển khai chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế
và Chuyên viên Quản Trị Mạng. Bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế:
– Khung chương trình đào tạo được thiết kế và xây dựng theo phương châm “đào tạo những gì doanh nghiệp cần”.
– Học viên được trải nghiệm trang thiết bị hiện đại với ứng dụng công nghệ theo thời đại 4.0.
– Được học với chương trình gồm 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
– Học viên được học kiến thức trọng tâm, giảm tải những môn học đại cương. Ngoài ra còn được trải nghiệm dự án sau từng học kỳ.
– Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có ý thức học tập theo nhóm. Và được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
– Học viên sẽ được đảm bảo có việc làm 100% sau khi ra tốt nghiệp.
Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được song bằng quốc tế do Tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp. Và được tạo điều kiện học liên thông lấy bằng cao đẳng, đại học chính quy trong nước cũng như du học nước ngoài.

Hãy đến ngay với Aptech Buôn Ma Thuột.
Lập trình chất phất tương lai!

Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin Aptech Buôn Ma Thuột
Địa chỉ tại: 164 Phan Chu Trinh, Tp.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Tư vấn 24/7: 0906513555 – 0828794545.

 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
Không có khả năng code thì học ngành Lập trình có được không?
Học thiết kế website, các chức năng plugin chỉ dành riêng cho wordpress
Dành cho những ai sử dụng, thiết kế web wordpress? Top 5 plugin 2019
Ngôn ngữ lập trình PHP, ngôn ngữ lập trình bạn đang tìm kiếm?

Những tin cũ hơn

Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Đâu mới là nhà vô địch tháng 11/2019
Yếu tố để trở thành 1 ngôn ngữ lập trình là gì? Bảng xếp hạng NNLT.
Ngôn ngữ lập trình Java, ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay
Học IT cần gì để có thể thành công trong tương lai?
Khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn tại Buôn Ma Thuột?