Tin lập trình

Lập trình viên: Ngành luôn nằm trong Top đầu tại Mỹ

Lập trình viên: Ngành luôn nằm trong Top đầu tại Mỹ

Có thể nói CNTT đang là một mảnh đất hứa của các em học sinh vừa tốt nghiệp, để khởi đầu cho sự nghiệp mà ở đó, luôn có cơ hội cho tất cả những ai muốn thể hiện. Với thu nhập bình quân cao đồng thời là nguồn việc dồi dào, lập trình viên cùng chuyên gia nghiên cứu hệ thống trở thành 2 công việc hấp dẫn nhất năm.

 

Ngành "lập trình viên" một ngành luôn nằm trong top đầu của Mỹ 

Trước đây, bác sĩ, nha sĩ vẫn là những công việc được "thèm muốn" nhất do có mức lương cao đồng thời là nguồn việc dồi dào. Thế nhưng, theo dự toán nguồn nhân lực cho thấy với sự phát triển của công nghệ, những công việc liên quan tới ngành nghề hái ra tiền này nhanh chóng vượt trội các ngành nghề khác. Và theo thống kê cho thấy ngành lập trình viên đã trở thành công việc hấp dẫn nhất tại Mỹ vào năm 2014 đến nay và cả trong tương lai, vượt qua hẳn rất nhiều ngành nghề hấp dẫn khác.

Lập trình viên tại Mỹ có mức lương trung bình 90.060 USD mỗi năm, mức lương tối đa của lập trình viên trong năm vừa rồi là 138.880 USD/năm, hơn nhiều ngành nghề khác trên thế giới. Theo  một số công ty thống kê, lượng công việc liên quan tới lập trình viên có thể đạt mốc 140.000 vào năm 2022
lập trình viên ở mỹ
Ngành luôn đứng trong top đầu của Mỹ


Điều hiển nhiên là ngành lập trình viên thuộc top ngành nghề triển vọng đứng thứ 3 tại Mỹ và trong tương lai gần nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ,ngành nghề này còn có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong những năm đến.

 

Lựa chọn hoàn toàn mới cho học sinh để chọn ngành nghề 


Chưa bao giờ cơ hội làm việc trong ngành CNTT lại mở rộng đến thế! Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2010, nhiều học sinh đã quyết định theo học lớp đào tạo lập trình viên thay vì chờ thi vào một trường Đại học. Câu chuyện này không khó hiểu, bởi “đầu ra” vẫn là một vấn đề lớn. Hiện các trường Đại học Việt Nam phần nhiều vẫn đào tạo theo khả năng của mình chứ không theo nhu cầu thị trường. Vì vậy, không ít người cầm tấm bằng cử nhân loại khá, giỏi nhưng cũng… bằng thừa vì không xin được việc.
uu dai nhap hoc tai aptech buon ma thuot thang 8
Aptech luôn là lựa chọn tốt nhất cho bạn


Bạn Nguyễn Văn Long, một học sinh của Trường PTTH Trần Hưng Đạo (Quận Hà Đông, Hà Nội) cũng quyết định nộp hồ sơ vào lớp lập trình viên của Aptech ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. “Ban đầu bố mẹ mình cũng phản đối, do CNTT là một lĩnh vực rất mới lạ. Nhưng mình giải thích thì bố mẹ đồng ý ngay”, Long chia sẻ.  
 

Long cũng cho biết, một số bạn bè của mình cũng quyết định theo học lập trình viên tại Aptech vì đây được coi là nghề thời thượng. Hơn nữa, bằng cấp của Aptech được công nhận rộng rãi trên thế giới và có nhiều cấp độ khác nhau tuỳ khoá học. Hấp dẫn hơn, khi theo học tại Aptech có cơ hội du học nước ngoài và du học tại chỗ. Chương trình đào tạo của Aptech mang tính Quốc tế, liên thông với các trường Đại học ở Úc, Mỹ, Canada, Ấn Độ cấp bằng Cử nhân (BAppSc) giúp sinh viên tiết kiệm chi phí đáng kể.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội phần mềm VN (Vinasa), Dự báo, năm 2020 cần tới 530.000 người nhưng tốc độ hiện nay chỉ đạt khoảng 350.000 người. Cơ hội đang rộng cửa cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy, nghề lập trình viên ngày càng trở nên có giá hơn, nhất là trong bối cảnh các DN đều thiếu lực lượng lập trình viên “có nghề”. 
 

Miền đất hứa cho sinh viên ngành lập trình

Theo các chuyên gia ngành CNTT, những nghề đang “khát” nhân lực là Lập trình viên phát triển phần mềm, Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu, Kiểm lỗi phần mềm, Quản trị hệ thống thông tin, Quản trị mạng, Thiết kế web, Mỹ thuật đa phương tiện, Giảng viên… 

Hiện nay, các Bộ, Ngành đang lấy ý kiến đề án "Đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông năm 2020" để trình Chính phủ thông qua. Một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại dự thảo Đề án đó là đặt mục tiêu đến năm 2015 Việt Nam đứng thứ 70 trở lên trong các bảng xếp hạng của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) về CNTT, Tổng doanh thu lĩnh vực CNTT chiếm tỷ trọng 17 - 20% trong GDP.

Có thể nói, CNTT nói chung và nghề lập trình viên nói riêng chưa bao giờ có cơ hội phát triển lớn như hiện nay. Học sinh trước ngưỡng cửa Đại học có dám chấp nhận thử thách mới để bước vào một miền đất hứa mới hay không, điều đó tùy thuộc vào quyết định của mỗi người.

 

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Chàng trai Việt Nam lọt top 11 lập trình viên thế giới
Học lập trình - Thay đổi tương lai không cần bằng Đại học
Học gì để trở thành Lập Trình Viên thực thụ?
6 Điều đáng lưu ý cho người mới bắt đầu học Lập Trình
Top 3 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2020

Những tin cũ hơn

Lập trình viên khiếm thị người Việt vinh danh trên báo nước ngoài
Cơ hội lấy bằng Lập Trình Viên Quốc Tế năm 18 tuổi. Tại sao không?
6 lý do - 6 kinh nghiệm để bạn quyết định nên học PHP hay không
10 lý do nên học Java - Ngôn ngữ lập trình "thần thánh" hiện nay
Tóm tắt con đường trở thành Lập Trình Viên tại Aptech