Tin lập trình

"Mặt chìm" của ngành Lập trình viên

"Mặt chìm" của ngành Lập trình viên

Ngành Lập trình viên hiện trong xã hội có nhu cầu cao. Việc chọn ngành để theo học thì bạn sẽ không sợ thất nghiệp. Nhưng những khó khăn riêng của ngành là gì?
Với tất cả ngành nghề trong xã hội có mặt nổi và mặt chìm. Ngành Lập trình viên cũng vậy, bạn cần nên biết những khó khăn khi muốn trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp. Việc này sẽ tốt cho bạn khi bạn đang xác định sẽ theo học ngành Lập trình viên hay không?

1. Học nhiều, dễ bị đào thải khi không tìm hiểu kiến thức mới

Ngành Lập trình viên là làm về Công nghệ, công nghệ sẽ thay đổi thường xuyên. Thực tế, các đây 10 năm các phần mềm Lập trình di động viết được các phần mềm rất nhỏ. Không hề có IOS hoặc Androi. Công nghệ không nói trước được điều gì, không ai biết được những năm tiếp theo sau đó sẽ có những công nghệ mới gì. Các ngành nghề khác có thể chết hoàn toàn và được thay thế bởi Công nghệ. Chủ tịch Software ông Hoàng Nam Tiến có loiwf khuyên cho thế hệ Z: "Muốn sống sót, bắt buộc các bạn phải TỰ HỌC kiến thức mới".
 
lap trinh vien 3

Vì thế, khi xác định học ngành này bạn không thể giữ tư tưởng học trong trường và ra làm đến lúc về già được. Kiến thức của bạn chỉ áp dụng được sau khi ra trường không quá 5 năm bởi sự phát triển của công nghệ. 

2. Áp lực công việc, OT nhiều

Hầu hết tất cả các ngành đều có áp lực công việc, mỗi ngành có mỗi áp lực ở phía cạnh khác nhau. Đối với ngành Lập trình viên, công việc hầu hết là trên dự án. Bạn có thể phải làm thêm giờ khi chưa hoàn thành dự án, hoặc đang gấp rút ra mắt. 
 
unnamed
 

3. Lương cao nhưng chưa chắc giàu

Nói như vậy không có nghĩa theo ngành không giàu. Ngành Lập trình viên có thể sẽ làm bạn giàu, có thể không. Tuy nhiên, đừng quá hy vọng nó sẽ khiến cho bạn giàu. Trên thực tế, Lập trình viên lương cao. Ở Việt Nam, các Lập trình viên ít ai có lương dưới 50 năm triệu sau 2 năm làm việc. Bạn muốn đạt được mức lương trên bạn phải có quá trình học hỏi về Công nghệ mới.

4. Ngồi máy nhiều giờ đồng hồ

Làm việc với máy tính nhiều giờ là công việc của giới văn phòng nói chung và nhân viên ngành Lập trình viên nói riêng. Với ngành này, việc học kiến thức mới, làm việc và kể cả làm việc ngoài giờ bạn đều ngồi trên máy nhiều giờ. Vì thế, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để chọn ngành chưa?

Các thế hệ trước đều nghĩ và theo con đường duy nhất trở thành Lập trình viên là chọn Đại học. Tuy nhiên, đó chưa phải là con đường ngắn nhất để trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp. Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên là trường không còn xa lạ với các bạn học sinh vùng Tây Nguyên. Với sự đa dạng về ngành học, chất lượng về đào tạo. Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đã có được những thế hệ sinh viên ra trường có công việc tốt. Ngoài ra, Trường cũng đã tạo điều cho các sinh viên tốt nghiệp tại Trường có thể liên thông lên Đại học mà không cần đi xa. 
Truong Cao dang Bach Khoa Tay Nguyen

Đặc biệt, Trường đã kết hợp chương trình đào tạo với nơi đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam là  Aptech. Với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế Aptech tự hào được tiên phong cho việc đào tạo CNTT hiện nay. Aptech có mặt trên 40 Quốc gia trên Thế giới, hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và đào tạo CNTT tại Việt Nam. Việc có hơn 23 Trung tâm trãi dài từ Bắc đến Nam thuận lợi cho bạn trong việc tìm hiểu và học tập. Riêng Aptech Buôn Ma Thuột được xem là Trung tâm đào tạo CNTT tốt nhất trên 5 tỉnh Tây Nguyên. 
 
5ce9c5ebede20bbc52f3

Ngoài bằng ADSE (từ Aptech) và L5 - Diploma in Computing (từ NCC Education) cấp. Aptech Buôn Ma Thuột kết hợp cùng Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đào tạo và cấp song bằng CĐ CNTT. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn lấy bằng cả trong và ngoài nước mà không phải đi du học. 
Không chỉ dừng lại ở đó, Aptech Buôn Ma Thuột cũng đã kết hợp cùng LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE, MALAYSIA điều này tạo điều kiện cho bạn học và lấy bằng liên thông Đại học LINCOLN ngay tại Việt Nam. 

>>>Xem thêm: Lợi thế không tưởng khi chọn nhóm ngành Công nghệ hệ Cao đẳng
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Xu hướng ngành lập trình sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2020?
10 ngôn ngữ lập trình phổ biến và những người phát minh ra chúng
Ứng dụng ngôn ngữ lập trình C# và sự phát triển trong tương lai.
Học lập trình 2 năm ở Aptech BMT có chất lượng bằng 4 năm Đại Học
Câu chuyện Coder "Sinh viên Công nghệ thông tin, việc đi làm sớm"

Những tin cũ hơn

Khóa học ngắn hạn PHP và những gì học được sau khóa học này?
Lập trình di động là gì? Cách học lập trình Android hiệu quả
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: làm sao để học Python hiệu quả?
JavaScript là gì? JavaScript hoạt động như thế nào?
Sau tất cả tại sao Python lại được các nhà phát triển phần mềm lựa chọn?