Tin lập trình

Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu cho người mới bắt đầu?

Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu cho người mới bắt đầu?

Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu cho người mới bắt đầu? Nếu muốn biết chính xác câu trả lời thì bài viết sau đây của Aptech Buôn Ma Thuột là điều mà bạn không thể bỏ qua.

Có thể nói ngày nay C# là một trong những ngôn ngữ lập trình phát triển mạnh mẽ nhất và thông dụng nhất trên thị trường. Cũng chính vì điều này mà rất nhiều người tự hỏi “Vậy nên bắt đầu học lập trình C# từ đầu khi mình là người mới?”. Để có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng thắc mắc này, chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây.

1. Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu?

C# là ngôn ngữ lập trình được thiết kế cho một nền tảng mạnh - một công nghệ hàng đầu là .NET, nó có được sự mạnh mẽ và thống nhất trong đặc tính hướng đối tượng của mình, sự mềm dẻo và thân thiện với những từ khóa dành riêng rất thân thuộc với ngôn ngữ tự nhiên, có những kiểu dữ liệu và những cấu trúc lệnh căn bản nhất để bạn áp dụng những thuật toán cần thiết cho công việc. 

Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu?
Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu?

Quan trọng nhất, rất nhiều ứng dụng đã được phát triển từ C# như ứng dụng windows, ứng dụng web, dịch vụ web…Vì vậy, để quá trình học lập trình với ngôn ngữ này được hiệu quả, bạn cần cân nhắc và định hướng được con đường mà bạn sẽ lựa chọn. 

Các mô hình lớn trong C#:

Hiện tại, trong C# có 3 mô hình lớn đã và đang được phát triển rộng rãi, bao gồm:

- Webform: được phát triển đầu tiên, nền tảng nhất của dotNet framework.
- MVC: phát triển sau webform, tận dụng được điểm mạnh và là bước tiến cao hơn.
 - Webmatrix: mô hình mới nhất của dotNet.

Vì vậy, tùy vào nhu cầu và đam mê của mỗi người mà bạn có thể chọn 1 trong 3 mô hình trên để theo học. Mỗi một mô hình đều có những lợi thế riêng, chỉ cần cố gắng thì sớm hay muộn bạn cũng sẽ là một lập trình viên thực thụ trong tương lai không xa mà thôi.

Tóm lại, với những ai mới bắt đầu theo đuổi ngôn ngữ lập trình C# thì nên bắt đầu học từ bước cơ bản trước, cụ thể: là các kiểu dữ liệu, biến hàng mảng trên Console,... Sau khi đã nắm rõ những thứ căn bản rồi thì mới đi tìm hiểu sâu vào các ứng dụng mà bạn yêu thích khác như Web, Windows form application. 

Dĩ nhiên, không có ngôn ngữ nào là dễ dàng khi bạn chưa có một chút kiến thức nào về học lập trình. Đối với C# cũng thế, đặc biệt khi nó là ngôn ngữ hướng đối tượng vì thế bạn sẽ không thể nào tránh khỏi những khó khăn khi bắt đầu học. Vì thế mẹo nhỏ dành cho bạn chính là:

- Tạo cho mình một file riêng để lưu trữ tất cả những lỗi/trường hợp mà bạn mắc phải, đi kèm với đó là solution.
- Dựa vào file lưu ý mà bạn có được để thực hiện những dự án tiếp theo, và đặc biệt sau mỗi dự án nên lấy ra xem ngay để biết được mình gặp phải những lỗi gì trong quá trình thực hiện nhé. 

Một số nguyên tắc trong C# mà bạn cần chú ý:

Để có được một dự án trót lọt và không phải tốn quá nhiều thời gian vào những lỗi cơ bản thì những nguyên tắc dưới đây sẽ là điều mà bạn không thể bỏ qua, cụ thể:

- C# là ngôn ngữ phân biệt hoa thường
- Quy tắc đặt tên trong C#
- Quy tắc viết chú thích
- Cách khai báo các thư viện dùng trong chương trình.

2. 6 cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua khi học lập trình ngôn ngữ C#

Ngoài những kiến thức được học trên sách, vở bạn cũng cần tham khảo và đọc thêm nhiều tài liệu khác để quá trình học lập trình của mình được suôn sẻ hơn. Dưới đây là 6 cuốn sách giúp bạn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai.

6 cuốn sách khi học lập trình C# mà bạn không thể bỏ qua
6 cuốn sách khi học lập trình C# mà bạn không thể bỏ qua

- Các giải pháp lập trình: Sách dày hơn 700 trang, cung cấp cái nhìn tổng quan khá đầy đủ về ứng dụng của ngôn ngữ C# trên các phương diện lập trình web, ứng dụng, cơ sở dữ liệu, đồ họa…

- C# Yellow Book: Sách được dùng làm giáo trình cho sinh viên năm nhất khoa Computer Science tại trường Đại học Hull, đem đến cho người đọc những kiến thức cơ bản, cần thiết.

- CLR via C#: Thay vì top-down như nhiều sách khác, cuốn sách này tiếp cận vấn đề theo hướng bottom-up. Tác giả cũng luôn chú trọng giải thích nguyên nhân, cách thức của các vấn đề, lí giải vì sao giải pháp đã lựa chọn là tốt nhất.

- The C# Player’s Guide: Đây là cuốn sách lập trình C# tuyệt vời cho những ai đã có nền tảng về software development/software engineering và muốn tìm hiểu thêm về C#. Tác giả giới thiệu các chủ đề và kết cấu lập trình trong bối cảnh phát triển một computer game framework.

- C# 6.0 and the .NET 4.6 Framework: C# là ngôn ngữ thông dụng của các .NET developer. Vì vậy, khi tìm hiểu về C#, bạn cũng rất nên tìm hiểu về .NET framework. Cuốn sách này cung cấp kiến thức nền vững chắc về ngôn ngữ lập trình C# và các phương diện chính của .NET platform.

- C# in depth: Không học thuật, không sử dụng ngôn ngữ phức tạp! Đây là cuốn sách hết sức thực tế được viết bởi chuyên gia đầu ngành.

3. Địa chỉ học lập trình ngôn ngữ C# uy tín tại Tây Nguyên?

Nếu bạn quan tâm đến lập trình C# và muốn tìm kiếm cho mình một địa chỉ học uy tín tại Tây Nguyên thì Aptech Buôn Ma Thuột chính là cái tên đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua. Đến với chúng tôi bạn không cần phải lo lắng về chất lượng đào tạo và mức học phí. Với 1992 USD cho 2 năm học lập trình tại đây bạn sẽ thu về những kiến thức chất lượng, vì vậy mà học viên có thể yên tâm khi đăng ký học tại Aptech.

Aptech Buôn Ma Thuột đơn vị đào tạo lập trình hàng đầu tại Tây Nguyên
Aptech Buôn Ma Thuột đơn vị đào tạo lập trình hàng đầu tại Tây Nguyên

Hiện tại, Aptech Buôn Ma Thuột có 2 khóa đào tạo chính bao gồm: Khóa học lập trình quốc tế và khóa học lập trình ngắn hạn. Khóa học lập trình ngắn hạn có 3 ngôn ngữ lập trình chủ đạo được Aptech đưa vào đào tạo trong đó có ngôn ngữ lập trình C#. Click để tham khảo thêm về Khóa học Lập trình ứng dụng C#.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn trả lời được cho câu hỏi "Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu?".  Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thêm phần tự tin khi lựa chọn C# làm ngôn ngữ lập trình chính cho mình. 


Video chia sẻ kinh nghiệm học lập trình C# cho người mới bắt đầu

>>>XEM THÊM: Khóa học lập trình viên quốc tế chuyên nghiệp tại Buôn Ma Thuột.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Sinh viên năm nhất Đại học: Bỏ học để theo đuổi ngành của thời đại 4.0
Có nên học lập trình game hay không?
10 ứng dụng Lập trình viên chuyên nghiệp không thể bỏ qua
Top 4 ngôn ngữ lập trình hot nhất hiện nay
8 Cấp độ của một Lập Trình Viên chuyên nghiệp

Những tin cũ hơn

Shark Tank 2019: Không thi đại học có công ty về công nghệ năm 18 tuổi
Học lập trình Java thật dễ dàng với 5 phương pháp sau
Kinh nghiệm học lập trình PHP dành cho những người mới bắt đầu
Ngành "Lập trình viên" lựa chọn của chàng trai nghèo đạt 28,3 điểm
Lập trình game có cần học những ngôn ngữ Lập trình không?