Tin lập trình

cậu thủ khoa chọn lập trình viên

Ngành "Lập trình viên" lựa chọn của chàng trai nghèo đạt 28,3 điểm

Em Đào Văn Lương (SN 2001, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phan Đăng Lưu, Nghệ An) luôn tràn ngập niềm vui bởi em là thí sinh đạt thủ khoa khối A1 của tỉnh Nghệ An trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Và ước mơ trở thành "Lập trình viên" để thay đổi cuộc sống của bản thân và gia đình người thân là ước mơ em đã ấp ủ rất lâu rồi.
Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Đào văn Lương đã xuất sắc đạt được tổng số điểm 28,3 khối A1 (trong đó môn Toán 9,6 điểm; Vật lý 9,5 điểm; tiếng Anh 9,2 điểm), em là 1 trong 20 thí sinh khối A1 đạt điểm cao nhất trên cả nước.
 
Đào Văn Lương sinh ra trong gia đình thuần nông có 3 anh em. Bố mẹ vất vả ngày hai buổi trên ruộng đồng nhưng cuộc sống gia đình chẳng khá hơn là bao. Hiểu rõ điều đó, ba anh em Lương có sự tự giác trong học tập, luôn giành được kết quả cao.
 
Chia sẻ thêm về bí quyết thành công, Lương cho biết: “Điều quan trọng nhất là mình phải quyết tâm trong học tập, nhất là phải chăm chú học đều ở tất cả các môn. Đặc biệt đối với môn Toán thì em rèn luyện rất nhiều đề, nhiều dạng bài, chỉ có làm nhiều mới giỏi được. Em cũng thường xuyên tìm hiểu các đề trên mạng, kết hợp với đề và một số sách tham khảo của các thầy cô cho nữa để bao quát được các dạng bài”.
 
cậu thủ khoa chọn lập trình viên
Đào văn Lương - Cậu học trò nghèo với ước mơ trở thành "Lập trình viên"
 
“Môn Vật lý là môn em thích học nhất, bởi vì môn học này liên quan đến bản chất và hiện tượng, em thích suy luận những hiện tượng đó để tìm ra những cái mới”, Lương chia sẻ.
 
 
Chia sẻ với chúng tôi về ước mơ của mình, Lương trải lòng: "Em muốn theo học lập trình viên máy tính. Ngành học này không chỉ là mơ ước của em mà còn là cơ hội tươi sáng cho em về sau. Em cần một công việc ổn định sau này để giúp bố mẹ lo cho hai em nữa”.
 
Chúng tôi nhìn nhau và tâm sự với Lương: " Thời đại 4.0 này, lựa chọn ngành lập trình viên là con đường hoàn toàn đúng đắn. Không những bắt kịp được xu hướng ngành nghề trong tương lai mà em còn có thể tìm được một công việc ổn định để thoát khỏi cái nghèo ".

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Kinh nghiệm học lập trình PHP dành cho những người mới bắt đầu
Học lập trình Java thật dễ dàng với 5 phương pháp sau
Shark Tank 2019: Không thi đại học có công ty về công nghệ năm 18 tuổi
Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu cho người mới bắt đầu?
Sinh viên năm nhất Đại học: Bỏ học để theo đuổi ngành của thời đại 4.0

Những tin cũ hơn

Lập trình game có cần học những ngôn ngữ Lập trình không?
So sánh ưu nhược điểm của 3 ngôn ngữ lập trình C#, Java và PHP
10 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình Java để học
7 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình C# để theo học
Những lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP ngay hôm nay