Tin lập trình

/ngon-ngu-lap-trinh-pho-bien-thang-11

Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Đâu mới là nhà vô địch tháng 11/2019

Ngôn ngữ lập trình Java, Ngân ngữ lập trình C hay ngôn ngữ Python. Cái nào sẽ đạt được vị trí "ngôi vương" ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới năm 2019 này. 


Thế giới lập trình đang ngày càng thay đỏi. Thích ứng với nhu cầu của các doanh nghiệp. Đòi hỏi các lập trình viên phải thông thạo các ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay. Việc các ngôn ngữ có sự gia tăng hay giảm đi mức độ phổ biến phụ thuộc vào công nghệ mới, và thị trường hiện nay.

Giới thiệu một vài website đo lường uy tín độ phổ biến của ngôn ngữ lập trình

Chỉ số Cộng đồng lập trình TIOBE là một chỉ số về mức độ phổ biến của các ngôn ngữ lập trình. Chỉ số được cập nhật mỗi tháng một lần. Xếp hạng dựa trên số lượng kỹ sư lành nghề trên toàn thế giới, các khóa học và nhà cung cấp bên thứ ba. Các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, Yahoo!, Wikipedia, Amazon, YouTube và Yahoo được sử dụng để tính toán xếp hạng. Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ số TIOBE không phải là về ngôn ngữ lập trình tốt nhất hoặc ngôn ngữ mà hầu hết các dòng mã đã được viết

Chỉ số PYPL: Chỉ số ngôn ngữ lập trình PYPL phổ biến được tạo bằng cách phân tích tần suất tìm kiếm hướng dẫn ngôn ngữ trên Google. Chỉ số được cập nhật mỗi tháng một lần..

Mục đích của các trang web này là gì?

Chỉ mục có thể được sử dụng để kiểm tra xem các kỹ năng lập trình của bạn có được cập nhật hay không để đưa ra quyết định chiến lược về ngôn ngữ lập trình nào sẽ được áp dụng khi bắt đầu xây dựng một hệ thống phần mềm mới.

TOP 20 ngôn ngữ lập trình máy tính tháng 11 năm 2019

ngon ngu lap trinh pho bien thang 11
 

Java là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trong TIOBE Index. Trong khi Python là ngôn ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trong PYPL. Index. Java được xếp hạng hàng đầu được theo sát bởi C trong TIOBE. Có thể C sẽ trở thành vị trí top 1 trước khi kết thúc năm. Trong PYPL, khoảng cách ngày càng rộng hơn khi Python được xếp hạng hàng đầu đã dẫn đầu gần 10% . Trong khi Java xếp hạng 2. Hai ngôn ngữ hàng đầu đang đi trước so với các ngôn ngữ khác trong cả hai Index.

TIOBE : Python đã củng cố vị trí thứ 3 của mình và hiện tại xếp hạng cao hơn 4%. So với xếp hạng 4 C ++. C # và Visual Basic .NET xếp ở vị trí số thứ 5 và thứ 6. Vị trí của Java, C và C ++ không bị ảnh hưởng nhiều nhưng xếp hạng của chúng liên tục giảm. 

chi so ngon ngu lap trinh


Acc to PYPL, người phát hành xếp hạng riêng cho năm quốc gia. Python là ngôn ngữ hàng đầu trong tất cả các quốc gia (Hoa Kỳ, Ấn Độ Đức, Vương quốc Anh, Pháp). Python đã dẫn đầu rất lớn ở năm quốc gia này so với Java số 2 và cổ phần của nó thậm chí còn nhiều hơn gấp đôi ở Mỹ và Anh. Hai tài khoản này cho hơn 49% tìm kiếm toàn cầu. Python có thị phần cao nhất ở Mỹ trên 33% và thấp nhất 24,52% tại Pháp.

 

chi so pypl aptech bmt

 

So sánh xu hướng của hai ngôn ngữ lập trình Python và Java theo PYPL

Trên toàn thế giới , Python là ngôn ngữ phổ biến nhất. Python tăng trưởng mạnh nhất trong 5 năm qua (19,0%).  Và Java đang mất dần xu thế. Java đang đang bão hào và có dấu hiệu sụt giảm trong năm 2015 trở lại đây. 
xu huong hai ngon ngu lap trinh

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
Nghề lập trình viên định hướng tương lai thành công của bạn
Không có khả năng code thì học ngành Lập trình có được không?
Học thiết kế website, các chức năng plugin chỉ dành riêng cho wordpress
Dành cho những ai sử dụng, thiết kế web wordpress? Top 5 plugin 2019

Những tin cũ hơn

Yếu tố để trở thành 1 ngôn ngữ lập trình là gì? Bảng xếp hạng NNLT.
Ngôn ngữ lập trình Java, ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay
Học IT cần gì để có thể thành công trong tương lai?
Khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn tại Buôn Ma Thuột?
Có nên học lập trình để đón đầu xu hướng hay không?