Tin lập trình

Những lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP ngay hôm nay

Những lý do nên học ngôn ngữ lập trình PHP ngay hôm nay

Bạn đang phân vân không biết có nên chọn ngôn ngữ lập trình PHP để theo học hay không? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của Aptech Buôn Ma Thuột để tìm câu trả lời.
Nếu bạn đam mê học lập trình thì PHP có lẽ là cái tên quá quen thuộc và chắc rằng bạn đã hiểu đôi chút về loại ngôn ngữ này. Vậy có nên chọn PHP để học lập trình hay không? Hãy cùng Aptech Buôn Ma thuột tìm hiểu ngay bài viết này để biết được 7 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình PHP khi theo học công nghệ thông tin.
 

Đôi điều về ngôn ngữ lập trình PHP

PHP là một ngôn ngữ kịch bản hay còn gọi là một loại mã lệnh chủ yếu được dùng để phát triển các ứng dụng viết cho máy chủ, mã nguồn mở, dùng cho mục đích tổng quát. Rất phù hợp với web và có thể dễ dàng nhúng vào trang HTML. 

PHP được tối ưu hóa cho các web ứng dụng, giúp cải thiện tốc độ nhanh, gọn. Về cú pháp, PHP không khác so với C và Java. Tuy nhiên vì dễ học và thời gian xây dựng sản phẩm tương đối ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên PHP đã nhanh chóng trở thành một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất thế giới.

Những lý do nên chọn học ngôn ngữ lập trình PHP

       1. PHP ngôn ngữ lập trình thống trị trên thị trường

80% trong số 10 triệu trang web hàng đầu sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP. PHP rất phổ biến đối với công việc tự do, bởi vì nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc những người không có kỹ thuật muốn sử dụng WordPress, Wix hoặc các hệ thống quản lý nội dung phổ biến khác để thiết lập trang web hoặc website bán hàng. 

Có thể nói ngôn ngữ lập trình PHP được thiết kế cho web và nó hoạt động rất tốt trong lĩnh vực này. Trong giới lập trình hiện nay, những gã “khổng lồ” như Flickr, Wikipedia, Tumblr và Facebook đã sử dụng kết hợp framework PHP cho hệ thống website của mình.

Ngoài ra, PHP còn được sử dụng để phát triển các trang web thương mại điện tử, các ứng dụng và công cụ quản lý. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trên toàn thế giới. Chính những ứng dụng mà ngôn ngữ lập trình PHP mang lại đã biến nó trở thành một ngôn ngữ lập trình đầy hứa hẹn trong tương lai. 

Ngôn ngữ lập trình PHP mang lại khả năng linh hoạt cao cho người dùng
Ngôn ngữ lập trình PHP mang lại khả năng linh hoạt cao cho người dùng

 

       2. Tính linh hoạt cao

Một điều đặc biệt mà ngôn ngữ lập trình PHP có được chính là tính linh hoạt của nó. PHP không bị ràng buộc bởi bất kỳ quy tắc nào, nó giúp cho lập trình viên được tự do sáng tạo để xây dựng mọi thứ mình muốn. Chính vì thế mà sự thân thiện với người dùng và tính linh hoạt chính là lợi thế lớn nhất của PHP.

       3. Được hỗ trợ bởi nhiều Frameworks khác nhau

Đối với ngôn ngữ lập trình PHP, kho có nhu cầu xây dựng các ứng dụng dành riêng cho dự án, bạn không cần phải lo lắng và mất công xây dựng từ ban đầu. Bởi trong PHP có nhiều frameworks kết hợp được sử dụng để thêm các chức năng cụ thể. Một số Framework phổ biến như: Laravel, CodeIgniter, Yii 2, Phalcon, CakePHP,… giúp bạn dễ dàng tạo lập ứng dụng dễ dàng, nhanh chóng.

       4. Có số lượng cộng đồng lớn và đáng tin cậy

Với mỗi ngôn ngữ lập trình thì quy mô công động là điều rất quan trọng, bởi cộng đồng càng lớn bạn sẽ có nhiều cơ hội được hỗ trợ và trao đổi kiến thức. Dĩ nhiên chỉ khi bắt đầu dấn thân vào học lập trình bạn mới hiểu được cộng đồng quan trọng như thế nào. Vì thế mà một lợi thế lớn đối với ngôn ngữ lập trình PHP đem lại cho bạn khi học chính là cộng đồng. 

       5. Dễ học hơn so với các ngôn ngữ lập trình khác

PHP được xem là một trong số những ngôn ngữ lập trình dễ học nhất, đặc biệt là rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu. 

PHP - Ngôn ngữ lập trình dễ học nhất hiện nay 
PHP - Ngôn ngữ lập trình dễ học nhất hiện nay 

       6. Mức độ bảo mật cao

Các bản vá lỗi cho PHP cũng như các sản phẩm từ PHP cũng rất nhanh chóng do có nguồn cộng đồng hỗ trợ đông đảo, mạnh mẽ. Tính chất mã nguồn mở giúp cho cộng đồng có thể sớm phát hiện các lỗi trong mã nguồn PHP để hoàn thiện và khắc phục.

        7. Đem đến nhiều cơ hội tốt khi làm việc

Là một lập trình viên PHP bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Hiện tại, các nền tảng thương mại điện tử như Magento, WooC Commerce và CMS phổ biến nhất, WordPress đã được tạo nên bởi ngôn ngữ lập trình PHP. Ngày càng có nhiều công ty chọn PHP làm ngôn ngữ phát triển website cho khách hàng cũng như sản phẩm riêng của họ. Chính vì thế mà việc hiểu biết và chuyên sâu về công nghệ web nói chung và chuyên sâu về PHP nói riêng sẽ là một lợi thế rất lớn đối với bạn trong con đường tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình sau này. 

Nên học ngôn ngữ lập trình PHP ở đâu tại Tây Nguyên?

Nếu bạn ở Tây Nguyên và mong muốn chọn được một địa chỉ đào tạo ngôn ngữ lập trình PHP chất lượng thì Aptech Buôn Ma Thuột chính là địa chỉ uy tín dành cho bạn. Chúng tôi hiện có 2 khóa đào tạo lập trình chất lượng là khóa học lập trình viên quốc tế và khóa học lập trình viên ngắn hạn.
Khóa học lập trình ngắn hạn có 3 ngôn ngữ lập trình chủ đạo được Aptech đưa vào đào tạo trong đó có ngôn ngữ lập trình PHP. Click để tham khảo thêm về Khóa học Lập trình ứng dụng PHP.

Như vậy, bài viết trên chia sẻ đến bạn 7 lý do nên chọn ngôn ngữ PHP khi học lập trình. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu. Chúc bạn thành công và sớm trở thành lập trình viên PHP trong tương lai không xa!

>>> XEM THÊM: Top 3 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2020

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

7 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình C# để theo học
10 lý do nên chọn ngôn ngữ lập trình Java để học
So sánh ưu nhược điểm của 3 ngôn ngữ lập trình C#, Java và PHP
Lập trình game có cần học những ngôn ngữ Lập trình không?
Ngành "Lập trình viên" lựa chọn của chàng trai nghèo đạt 28,3 điểm

Những tin cũ hơn

Top 3 ngôn ngữ lập trình nên học trong năm 2020
6 Điều đáng lưu ý cho người mới bắt đầu học Lập Trình
Học gì để trở thành Lập Trình Viên thực thụ?
Học lập trình - Thay đổi tương lai không cần bằng Đại học
Chàng trai Việt Nam lọt top 11 lập trình viên thế giới