Tin lập trình

php-frameworks

PHP framework là gì? Hiểu rõ PHP framework qua 5 câu hỏi sau đây

PHP framework là một thuật ngữ trong giới lập trình và thiết kế web vô cùng quen thuộc. Hiểu rõ PHP framework là gì? và các ứng dụng quan trọng của nó
PHP được xếp hạng trong số các ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất. Trên hết, 79% tất cả các trang web được xây dựng trên PHP. Và các công cụ web bạn sử dụng hàng ngày. Như Facebook, Wikipedia, Yahoo, MailChimp và Pinterest... nằm trong số đó.
Sử dụng PHP trần để xây dựng một ứng dụng web sẽ là một quá trình dài và phức tạp. Do đó, để đơn giản hóa việc phát triển. Một cách phổ biến là sử dụng các PHP framework. Chứa các thư viện mẫu web được đóng gói sẵn và cho phép truy cập cơ sở dữ liệu. Và quản lý người dùng trong số các chức năng khác. 
Vì vậy, bài viết này sẽ trả lời năm câu hỏi chính liên quan đến PHP framework. Và cung cấp cho bạn những hiểu biết có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho dự án tương lai của bạn.
PHP

PHP là gì?

PHP là ngôn ngữ lập trình phía máy chủ, mã nguồn mở để phát triển web. Có thể được nhúng vào HTML. Nó tương thích với các hệ điều hành chính (macOS, Windows, Linux, Unix). Và được hỗ trợ bởi nhiều loại máy chủ web (Apache, nginx, IIS, lighttpd). Nó là ngôn ngữ không giới hạn ở HTML và có thể tạo và xuất các tệp văn bản và hình ảnh có định dạng khác nhau.
Ngoài ra, PHP hỗ trợ một lựa chọn cơ sở dữ liệu ấn tượng, giúp hợp lý hóa quy trình phát triển web. Do tính linh hoạt của nó, PHP đặt ra ít ràng buộc đối với các nhà phát triển, nhà thiết kế và nhà tuyển dụng. Và cung cấp sự tự do lựa chọn và sáng tạo tuyệt vời.

PHP có thể làm gì?

Ba lĩnh vực chính của ứng dụng PHP là dòng lệnh- phía máy chủ và phát triển ứng dụng máy tính để bàn. Nói một cách đơn giản, mọi thứ liên quan đến máy chủ web đều có thể được tạo bằng PHP: blog, cửa hàng trực tuyến, tập lệnh xử lý dữ liệu...
Về cơ bản, PHP tự động tạo nội dung HTML có điều kiện cho khách truy cập trang web. Sử dụng một tập hợp các biến, PHP rút ra dữ liệu cần thiết từ cơ sở dữ liệu và tự động xuất nội dung tương ứng. Đây là cách khách hàng của cửa hàng trực tuyến có thể lọc một trang danh mục để xem các mục được thêm mới nhất trước tiên.

PHP cho các nhà phát triển web làm gì?

Ngoài ra, PHP cho phép các nhà phát triển tạo, xuất bản và chỉnh sửa các trang web mà không cần chỉnh sửa mã HTML mỗi lần. Thay vào đó, người ta có thể thực hiện các thay đổi cần thiết thông qua các hệ thống quản lý nội dung thân thiện với người dùng được xây dựng trên PHP, như WordPress. Và cơ sở dữ liệu nội dung sẽ tự động cập nhật.

PHP framework là gì?

PHP framework là một nền tảng để tạo các ứng dụng web PHP. Nó chứa các thư viện với các hàm và các lớp được "đóng gói" sẵn. Và thường là các phần tử để thực hiện mẫu thiết kế phần mềm. Cái sau tạo thành bộ xương ngoài dự án của dự án tương lai. Trên đó mã chuỗi nhà phát triển được viết từ đầu hoặc được kế thừa từ một lớp thư viện.
Ưu điểm cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của việc dựa vào các framework này là chúng làm cho mã của bạn dễ đọc và dễ hiểu đối với các nhà phát triển đồng nghiệp có thể làm việc trong cùng một dự án.

Điều gì tạo nên một PHP framework tốt?

Chọn PHP framework phù hợp là chìa khóa. Dưới đây là danh sách năm khía cạnh PHP framework sẽ giúp bạn phát hiện ra một giải pháp tốt để thúc đẩy dự án phát triển của bạn:

Các yếu tố mô hình MVC.

Bộ điều khiển Chế độ xem mô hình là một mẫu thiết kế phổ biến cho các giao diện web. Do đó, việc loại bỏ các lớp của nó trong framework của bạn cho phép bỏ qua quá trình tạo kiến ​​trúc đòi hỏi khắt khe.

Thư viện .

Các thư viện framework càng mở rộng. Bạn sẽ càng dành ít thời gian để viết mã theo cách thủ công. 
Kiểm tra tính năng. Để tránh mất hàng giờ để gỡ lỗi mã PHP của bạn. Hãy triển khai một framework với kiểm tra tự động có sẵn.

Sự đơn giản.

Trong khi một số framework công tác PHP là trực quan và thân thiện với người mới bắt đầu.
Phổ biến. Một framework công tác PHP rộng rãi có nhiều khả năng có một cộng đồng các nhà phát triển hỗ trợ rộng rãi và một lựa chọn hợp lý các thư viện bên ngoài. Ngoài ra, sử dụng framework chính thống cho phép các nhóm phát triển khác nhau hợp tác dễ dàng hơn.
Tóm lại, cân nhắc về chức năng, khả năng phát triển của hệ thống, chi phí, thời gian cho việc phát triển .... sẽ được cân nhắc. 
Và các Frarework sinh ra như một tiêu chuẩn cho lập trình web. Dung hòa giữa các vấn đề trong khi đảm bảo khả năng mang lại một website đạt tiêu chuẩn.
Và đối với hệ sinh thái PHP, chúng ta có khá nhiều Framework để có thể lựa chọn. Mỗi framework phù hợp cho những trường hợp khác nhau: Laravel, Key Features, Codeigniter, Key Features, Symfony là 5 trong những Framework PHP được sử dụng nhiều nhất năm 2019. 
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
Website dành cho người bắt đầu học ngôn ngữ lập trình C++
SQL và My SQL - 2 thuật ngữ khác nhau như thế nào ?
5 bí kíp không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn học thêm ngôn ngữ lập trình
Cách để dạy chính bạn tự học ngành Lập trình tốt nhất!

Những tin cũ hơn

7 dòng máy tính, laptop cho lập trình viên phù hợp nhất hiện nay
Top 9 trang Web tự học ngôn ngữ PHP cho lập trình viên
Top 9 những diễn đàn công nghệ bổ ích dành cho lập trình viên
6 phương pháp tự học lập trình hiệu quả và tiết kiệm thời gian?
Ngôn ngữ lập trình phát triển nhất và được ứng dụng nhiều nhất năm 2019