Tin lập trình

nguyễn văn dũng

Shark Tank 2019: Không thi đại học có công ty về công nghệ năm 18 tuổi

Nguyễn Văn Dũng ( Founder & CEO Luxstay ) tham gia chương trình SHARK TANK Việt Nam mùa 3 trong tập 1, đến để gọi vốn đầu tư cho công ty của riêng mình. Điều ngạc nhiên của các Shark là Stayup chưa tốt nghiệp Đại học và đã học lập trình năm học lớp 6.
 
Câu chuyện của Dũng: Một chàng trai học cấp 2 học lập trình - cấp 3 kiếm tiền từ thành lập Webside- Chính thức thành lập công ty riêng mình năm 18 tuổi.

" Những tháng năm đẹp nhất đời mình là phiên bản lỗi của gia đình. Năm lớp 6 lần đầu tiên thấy cuốn sách dạy về " lập trình" do chị gái mang về tôi đã thấy 1 thế giới mới mở ra cho mình, sau nhiều năm mày mò máy tính tôi khởi nghiệp năm 15 tuổi. Hai năm sau đó, lứa tuổi các người khác là Đại học, giảng đường, công việc làm thêm và bạn vè trà chanh chém gió thì tôi năm 18 tuổi lại là nghi ngờ của gia đình, là sự hoang mang  tột độ với bản thân chỉ vì tôi không bước chân vào Đại học. Mọi cánh cửa đều như sập trước mắt tôi. Trong 10 năm sau đó với tình yêu mãnh liệt với công nghệ tôi khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet và mang về những thành công nhất định nhưng trên hết những thành công nhất định nhưng trên hết những điều đó tôi suy nghĩ rằng mình còn quá trẻ để dừng lại. Ngày hôm nay tôi mang ước mơ lớn nhất cuộc đời tôi đến SHARK TANK để được gặp các SHARK, tôi mong rằng khi tỉnh giấc đây là 1 giấc mơ đẹp" - Chia sẻ của Dũng khi nhớ lại câu chuyện khởi nghiệp của mình.
 
câu chuyện khởi nghiệp
Câu chuyện của Dũng: "Khởi nghiệp bằng cách: Không bước vào Đại học - Không được ủng hộ từ gia đình"

Nguyễn Văn Dũng ( Founder & CEO Luxstay ) tạo nên Luxstay là kết hợp giữa 3 từ khóa chính chính: Du học, Bất động sản và Công nghệ giúp cho kinh doanh mở rộng và phát triển một cách nhanh chóng, trước khi xây dựng Luxstay, Dũng đã có 12 năm kinh nghiệm về lĩnh vực truyển thông và quảng cáo trực tuyến là một trong những đối tác lớn của Google và Youtube tại Việt Nam. Dũng cảm thấy rất nhức nhối khi Việt Nam chưa có nhiều công ty về công nghê hầu hết các ngành CN Internet đều về tay công ty nước ngoài. Điều đó thôi thúc Dũng làm điều đó thực lớn mang tầm cỡ, có tầm ảnh hưởng, có khả năng để trở thành một starup biểu tượng cho Việt Nam.

Có rất nhiều lý do để Home Sharing trở thành xu hướng để bùn nổ trên toàn thế giới. Home sharing sẽ là giải pháp mang tới nguồn cung bổ sung rất tốt cho thị trường du lịch tại Viêt Nam quy mô thị trường Home Sharing có doanh thu khoảng 174 triệu USD.
Dũng ước tính Home sharing tại Việt Nam đạt 1,5 triệu USD vào năm 2023. Với quy mô dự án hiện tại Dũng không những phát triển công nghệ tại Việt Nam, mà còn mang ra toàn cầu.
 
khởi nghiệp
Sự khởi đầu kêu gọi vốn của các Shark cũng gặp nhiều khó khăn với Dũng

Dũng đến với chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3 với mong muốn kêu gọi 600.000 USD cho 1% cổ phần.
 
shark việt
Shark Nguyễn Thanh Việt chia sẻ: " Anh khong quan tâm em học lớp bao nhiêu? Em lớp 3 cũng được
miễn là em làm được "
 
shark liên
Shark Đỗ Liên chia sẻ: " Dũng đã vượt qua áp lực rất lớn của văn hóa của người Việt Nam tất cả các con cái đều phải lớn lên phải tốt nghiệp đại học sau đó muốn làm gì thì làm hành trình của Dũng rất là khó để đạt được và đến hôm nay bạn chứng minh cho mọi người biết là các bạn đang làm đúng"
 
shark thủy
Shark Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ: " Thực sự đây là một cái dự án rất đáng để quan tâm và đầu tư chứ không phải câu chuyện để thảo luận. Tôi ấn tượng là bạn đã đi khác con đường với người bình thường, bạn làm điều khác biệt vì niềm đam mê".

Điều thú vị ở các phút cuối của việc kêu gọi vốn của Dũng là Shark Dũng đã là cổ đông góp vốn cho Luxstay cách đây 12 năm kể từ Luxstay mới thành lập. Lần đầu tiên Shark Dũng đứng ở vị trí starup để bảo vệ về dự án cùng Dũng.
thương vụ bạc tỷ
Dũng và Shark Dũng cùng đứng ra huy vọng vốn vì thấy được sự phát triển công nghệ trong tương lai

Cái kết khá bất ngờ với nhiều người, không những một Shark đứng ra đầu tư mà hai Shark cùng đầu tư 1 dự án với những mức cổ phần khác nhau. Đây là tin đáng ăn mừng của Starup về Công nghệ.
hồi kết
Cái kết khác bất ngờ vì được sự đầu tư của các Shark

Việc học về lĩnh vực Công nghệ Thông Tin trong thời đại 4.0 hiện nay là điều không bao giờ là thừa. Nguyễn Văn Dũng đã thành công mà không cần học đại học. Còn bạn thì sao?

Aptech Buôn Ma Thuột thuộc trực thuộc Aptech Ấn Độ chuyên đào tạo Lập trình viên - Công nghệ thông tin Quốc tế. Hiện tại đã có mặt trên 40 Quốc gia trên thế giới, có mặt tại Việt Nam 20 năm bao gồm 25 trung tâm đào tạo từ Bắc đến Nam. Với 32 năm kinh nghiệm đã được rất nhiều giải thưởng tại Việt Nam về lĩnh vực Công nghệ. Hiện tại Aptech đã có cơ sở đào tạo tại Buôn Ma Thuột.
Bạn học được gì khi là thành viên của Aptech Buôn Ma Thuột:
  • Bạn được học trong vòng 2 năm.
  • Bạn được học với chương trình " Không môn đại cương".
  • Bạn được học với chương trình học 75% thực hành, 25% lý thuyết.
  • Bạn được học với phương châm đào tạo " đào tạo những gì doanh nghiệp cần".
  • Bạn được học với chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế.
  • Bạn được nhận những bằng cấp sau khi tốt nghiệp: ADSE (từ Aptech) và L5 - Diploma in Computing (từ NCC Education). 
  • Bạn được đảm bảo việc làm 100% sau khi tốt nghiệp ra trường.
Bạn hoàn toàn có thể thay đổi được cuộc đời của bạn khi bạn thành viên của Aptech Buôn Ma Thuột enlightened

Aptech Buôn Ma Thuột 
Cơ sở đào tạo tại: 164 Phan Chu Trinh, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.
Mọi thắc mắc xin liên hệ: 02623.505.055 - 0906.513.555 - 0828 79 4545
 

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu cho người mới bắt đầu?
Sinh viên năm nhất Đại học: Bỏ học để theo đuổi ngành của thời đại 4.0
Có nên học lập trình game hay không?
10 ứng dụng Lập trình viên chuyên nghiệp không thể bỏ qua
Top 4 ngôn ngữ lập trình hot nhất hiện nay

Những tin cũ hơn

Học lập trình Java thật dễ dàng với 5 phương pháp sau
Kinh nghiệm học lập trình PHP dành cho những người mới bắt đầu
Ngành "Lập trình viên" lựa chọn của chàng trai nghèo đạt 28,3 điểm
Lập trình game có cần học những ngôn ngữ Lập trình không?
So sánh ưu nhược điểm của 3 ngôn ngữ lập trình C#, Java và PHP