Tin lập trình

Top 4 ngôn ngữ lập trình hot nhất hiện nay

Top 4 ngôn ngữ lập trình hot nhất hiện nay

Top 4 ngôn ngữ lập trình hot nhất hiện nay đang được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón nhất với mức lương khủng lên đến $88.000/năm nhưng vẫn đang thiếu trầm trọng nhân tài. Cùng Aptech Buôn Ma Thuột giải mã 4 ngôn ngữ lập trình hot này nhé!

Lập trình viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết hot từ trước tới nay. Các ngôn ngữ lập trình thực sự đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Và tuyệt vời hơn khi bạn biết sử dụng chúng, biến chúng thành một lợi thế khi đi xin việc với mức thu nhập khủng. Aptech Buôn Ma Thuột sẽ giúp bạn tìm hiểu top 4 ngôn ngữ lập trình hot nhất hiện nay để bạn tham khảo và có cho mình những quyết định đúng đắn cho tương lai nhé.

1. Python

Python có thể là cửa ngõ để mọi người bước vào thế giới lập trình máy tính, và là một phương tiện để bạn nhận được khoản tiền lương béo bở đi kèm với một công việc đầy sáng tạo và nhiều niềm vui. Python một ngôn ngữ lập trình hot nhất hiện nay. Với mã nguồn mở đa mục đích, có hỗ trợ các phong cách lập trình cốt lõi khác nhau (chẳng hạn như các mô hình hướng đối tượng và thủ tục) mà triết lý thiết kế của nó rất thuận lợi cho việc đọc hiểu code, đơn giản và rõ ràng. 
Theo hãng Payscale, các lập trình viên Python tại Mỹ được hưởng một mức lương trung bình là $88.000 đô-la/năm (gần 2 tỷ VNĐ), và có một số nơi lên đến $135 K đô-la mỗi năm (gần 3 tỷ VNĐ). Trong một nghiên cứu khác, các lập trình viên Python có mức tăng lương hàng năm cao nhất (4%) so với các chuyên gia công nghệ thông tin đi theo công nghệ khác, và xu hướng mức tiền lương sẽ cao hơn trong tương lai.
 
python
 

2. Java 

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng (OOP) và dựa trên các lớp (class)[9]. Khác với phần lớn ngôn ngữ lập trình thông thường, thay vì biên dịch mã nguồn thành mã máy hoặc thông dịch mã nguồn khi chạy, Java được thiết kế để biên dịch mã nguồn thành bytecode, bytecode sau đó sẽ được môi trường thực thi (runtime environment) chạy. 
Hiện nay, các nhà lập trình Java ở Việt Nam có mức lương trung bình từ 200 triệu đồng/năm, đây cũng là ngôn ngữ gần gũi nhất và cá xu hướng mức lương sẽ cao hơn trong tương lai. 
 
java
 

3. Kotlin

Kotlin là một ngôn ngữ lập trình kiểu tĩnh chạy trên máy ảo Java (JVM) và có thể được biên dịch sang mã nguồn JavaScript hay sử dụng cơ sở hạ tầng trình biên dịch LLVM. Nó được tài trợ và phát triển bởi bởi JetBrains. Mặc dù cú pháp không tương thích với Java, nhưng hiện thực JVM của thư viện chuẩn Kotlin được thiết kế để tương tác với mã Java và dựa vào mã Java từ Java Class Library có sẵn.
Các lập trình viên Kotlin tại Việt Nam được hưởng một mức lương trung bình là 45 triệu đồng/tháng, và có một số nơi lên đến 60 triệu đồng/tháng. Xu hướng mức tiền lương sẽ cao hơn trong tương lai.
 
kotlin
 

4. Swift

Swift là một ngôn ngữ lập trình hot. Và nó hướng đối tượng dành cho việc phát triển iOS và macOS, watchOS, tvOS, Linux, và z/OS. được giới thiệu bởi Apple tại hội nghị WWDC 2014.[11] Swift được mong đợi sẽ tồn tại song song cùng Objective-C, ngôn ngữ lập trình hiện tại dành cho các hệ điều hành của Apple.[11] Swift được thiết kế để hoạt động với các framework Cocoa và Cocoa Touch của Apple và phần lớn mã Objective-C hiện có được viết cho các sản phẩm của Apple.
Các lập trình viên Swift tại Việt Nam được hưởng một mức lương trung bình là 50 triệu đồng/tháng, được hỗ trợ 15 tháng/ năm. Xu hướng mức tiền lương sẽ cao hơn trong tương lai.
 
swift


Ngoài các ngôn ngữ lập trình hot kể trên. Chúng ta còn có Ruby, JavaScript, SQL,... Cũng là các ngôn ngữ lập trình hot hiện nay, giúp cơ hội việc làm đến với bạn dễ dàng hơn.
Truy cập Aptech Buôn Ma Thuột nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào để được hỗ trợ.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

8 Cấp độ của một Lập Trình Viên chuyên nghiệp
Python là gì? 6 lý do đây là ngôn ngữ lập trình tương lai
Lập trình Java - Không quá khó học như mọi người vẫn nghĩ
Lập trình Kotlin - Với những tính năng bạn sẽ yêu
Những ưu điểm vượt trội của khóa học Lập trình viên Quốc tế ACCP

Những tin cũ hơn

10 ứng dụng Lập trình viên chuyên nghiệp không thể bỏ qua
Có nên học lập trình game hay không?
Sinh viên năm nhất Đại học: Bỏ học để theo đuổi ngành của thời đại 4.0
Nên bắt đầu học lập trình C# từ đâu cho người mới bắt đầu?
Shark Tank 2019: Không thi đại học có công ty về công nghệ năm 18 tuổi