Tin lập trình

top-9-trang-web-tu-hoc-ngon-ngu-php-cho-lap-trinh-vien

Top 9 trang Web tự học ngôn ngữ PHP cho lập trình viên

Lập trình viên muốn thử sức với ngôn ngữ PHP nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy thử nghiên cứu top 10 website sau để thử tự học ngôn ngữ thú vị này nhé. 

PHP là một ngôn ngữ lập trình dùng để xây dựng các ứng dụng Website. PHP có điểm mạnh là tính cộng đồng của nó cao. Và nó có khá nhiều CMS, Framework giúp rút gọn quá trình tạo một website. Chính vì thế có khá nhiều lập trình viên lựa chọn sử dụng ngôn ngữ lập trình này.
Hiện nay trên mạng có rất nhiều clip hay bài viết tự học ngôn ngữ lập trình PHP. Nên bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian nghiên cứu là có thể học được ngôn ngữ lập trình này. PHP khá dễ học và luôn có thể ứng dụng ngay. Bạn có thể vừa học vừa ứng dụng vào thực tế. Không phải ngôn ngữ lập trình nào cũng làm được điều này. Ví dụ như với ngôn ngữ C.  Vì để sử dụng C phát triển project thì người sử dụng phải có một nền tảng vững chắc.

1.PHP.net

PHP.net là một trang web tự học ngôn ngữ lập trình PHP dành cho những bạn mới bắt đầu. Đây cũng chính là trang web chính thức của PHP. Nó giúp bạn có cái nhìn tổng thể về ngôn ngữ này. Website chứa toàn bộ  nguồn tài liệu lập trình PHP từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, website còn cho phép bạn đăng bình luận cũng như trải nghiệm khi sử dụng ngôn ngữ PHP.

1 PHP net

2. Codecourse.com

Đây là một trang web chứa nội dung mô tả cao. Không chỉ hướng dẫn thiên về ngôn ngữ lập trình PHP. Mà còn gồm nhiều công cụ cũng như nhiều ngôn ngữ khác. Codecourse.com được xem là kênh học hoàn hảo để bạn tự học PHP. Và cùng tìm hiểu, trải nghiệm thêm các ngôn ngữ lập trình web khác.

2 Codecourse

3. TutorialsPoint PHP

Tutorialspoint.com/php là website tổng hợp tất cả nội dung dành riêng cho lập trình PHP. Với các hướng dẫn và bài học chi tiết dành cho người mới bắt đầu. Trong trang web này, còn cung cấp một ebook tải xuống miễn phí dưới dạng PDF. Giúp người học có thể lưu trữ và học tập ngay khi không online.

3 tutorialspoint php

4. Tizag.com

Tizag.com sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều tài liệu tham khảo về ngôn ngữ lập trình PHP. Trang web này cung cấp các mảng nội dung chi tiết và đầy đủ về ngôn ngữ PHP.
Trang web này có các bài hướng dẫn cơ bản giúp người học lập trình PHP có thể in dữ liệu ra ngoài màn hình. Bằng cách thông qua cách sử dụng biến, hướng dẫn bạn cách sử dụng các vòng lặp. Cũng như sử dụng các câu lệnh sessions, if/else và cookies. Và còn hướng dẫn sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác như: XML, Ajax, VBScript. Kết hợp thực hành với làm trực tiếp chính là cách học nhanh nhất dành cho người mới bắt đầu.

4 Tizag

5. W3 School

Thật thiếu sót nếu không nói đến website w3school.com. Đây là trang web nổi tiếng được nhiều người tự học ngôn ngữ lập trình PHP đang sử dụng. Vì nó cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích và toàn diện. Trang web có những dẫn chứng cụ thể không chỉ là PHP mà còn những ngôn ngữ khác như Java, HTML, ASP… Các tài liệu đều dễ hiểu nên nếu bạn là người bắt đầu vẫn sẽ dễ dàng tiếp thu và nắm bắt được nội dung.

5 W3 School

6. E-Learning Center

Trong giới lập trình viên thì đây cũng là một trong những trang web tự học lập trình khá nổi tiếng. Trang web này có thể cung cấp nhiều kiến thức giúp bạn có thể tự tạo ra một website sử dụng PHP và MySQL. Và đồng thời rất dễ dàng phát triển cũng như quản lý nó.

6 E Learning Center

7. Killer PHP

Killerphp.com cung cấp các bài học qua video chi tiết. Giúp bạn tìm hiểu và tự học ngôn ngữ lập trình PHP. Website hướng dẫn thực hành khá cụ thể và tính ứng dụng cao. Nên bạn hãy nghiên cứu kỹ để nhận được những thông tin bổ ích.

7 Killer PHP

8. Hacking with PHP

Với website này, bạn sẽ được cung cấp các nội dung tổng quan về PHP. Sau đó sẽ chuyên sâu vào từng nội dung nhỏ liên quan đến PHP. Và sẽ có những bài tập thực hành, luyện tập dành cho bạn. Bên cạnh đó, website cũng cung cấp một số nguồn để người dùng tham khảo thêm.

8 Hacking with PHP

9. Learn-php.org

Learn-php.org là một website luôn cập nhật những kiến thức mới. Và mọi thông tin liên quan đến ngôn ngữ lập trình PHP. Các nội dung đều được thể hiện cụ thể, sắp xếp theo từng cấp độ cơ bản đến nâng cao. Vì thế đây là trang web cực hữu ích cho những ai mới bắt đầu học ngôn ngữ PHP.

9 learnphp


Trên đây là những website giúp cho những ai đang có ý định tự học về ngôn ngữ lập trình PHP. Là những kho tài liệu miễn phí vô cùng bổ ích. Học qua những trang web như thế này khiến bạn chủ động hơn. Và dễ dàng tìm kiếm thông tin tự trải nghiệm.
Tuy nhiên, sẽ có một số điểm hạn chế khi gặp khúc mắc bạn khó tìm được giải pháp kịp thời và hiểu rõ vấn đề.
Đó là lý do việc chọn lựa một khóc học thực tiễn, có những chuyên gia trong lĩnh vực chỉ dạy tận tình. Và có những bài test thực hành giúp tạo áp lực học tập để bạn chuyên tâm nghiên cứu.
Hãy tham khảo về khóa học ngắn hạn PHP căn bản của Aptech Buôn Ma Thuột. Tại đây >>>

Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin Aptech Buôn Ma Thuột
Địa chỉ: 164 Phan Chu Trinh, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Tư vấn 24/7: 0906.513.555 - 0828 79 4545

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

  1. Andres Andres 30/12/2019 02:48

    Very descriptive post, I loved that bit. Will there be a part 2?
    Fussball Trikots

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
7 dòng máy tính, laptop cho lập trình viên phù hợp nhất hiện nay
PHP framework là gì? Hiểu rõ PHP framework qua 5 câu hỏi sau đây
Website dành cho người bắt đầu học ngôn ngữ lập trình C++
SQL và My SQL - 2 thuật ngữ khác nhau như thế nào ?

Những tin cũ hơn

Top 9 những diễn đàn công nghệ bổ ích dành cho lập trình viên
6 phương pháp tự học lập trình hiệu quả và tiết kiệm thời gian?
Ngôn ngữ lập trình phát triển nhất và được ứng dụng nhiều nhất năm 2019
10 Ứng dụng tốt nhất giúp bạn học tốt trong ngành Lập trình
Những ngôn ngữ lập trình hàng đầu phát triển trí tuệ nhân tạo