Tin lập trình

website-danh-cho-nguoi-bat-dau-hoc-ngon-ngu-lap-trinh-c

Website dành cho người bắt đầu học ngôn ngữ lập trình C++

Ngôn ngữ lập trình C++ vẫn cho thấy vai trò quan trọng của nó trong thế giới lập trình. Là người mới bắt đầu, bạn hãy thử tìm hiểu một số website sau nhé.

C ++ là ngôn ngữ lập trình đa dụng. Nó được tạo ra bởi Bjarne Stroustrup tại Bell Labs vào khoảng năm 1980. C ++ rất giống với C (được phát minh bởi Dennis Ritchie vào đầu những năm 1970). C ++ tương thích với C đến mức có thể sẽ biên dịch hơn 99% chương trình C mà không thay đổi dòng mã nguồn. Mặc dù, C ++ là ngôn ngữ có cấu trúc tốt và an toàn hơn nhiều so với C vì nó dựa trên OOP.
Rất nhiều chương trình có ít nhất một phần được viết bằng ngôn ngữ này hoặc người anh em của nó là ngôn ngữ C. Việc học C++ cũng mang lại ích lợi theo một hướng khác. Đó là C++ có rất nhiều điểm rất giống ngôn ngữ C.
Việc học lập trình có thể là một điều khó với nhiều người, thậm chí với những ngôn ngữ lập trình tương đối dễ học. Trong khi Java khá dễ để bắt đầu thì C++ không được như vậy. Nếu bạn là người bắt đầu học ngôn ngữ lập trình này, hãy tham khảo 3 website sau để tìm kiếm thêm tài liệu nghiên cứu nhé.

1. LearnCpp.com

Đây là một trang web tuyệt vời dành cho cả những người mới bắt đầu và những lập trình viên đã có một số kinh nghiệm bắt đầu học C++. Tác giả của website này có cách viết rất dễ hiểu. Bằng cách thông qua các tutorial chứa các bài học rất cơ bản (như là việc cài đặt một IDE tốt, giống như IDE ưa thích của tôi là Geany for Linux). Và cả cho tới một số thứ nâng cao hơn (như một số thay đổi gần đây của ngôn ngữ C++).
Trong 3 website ở bài viết này, bạn nên thử website này trước tiên. Những bài tutorial tuân theo một định hướng rất có logic, cái sau dựa trên kiến thức của cái trước. Ngoài ra, sau mỗi bài học tác giả còn đưa ra một bài kiểm tra khả năng hiểu của bạn đến đâu. Điều này thật hữu ích.

learncpp

2. CPlusPlus.com

Đây là một website tuyệt vời khác dành cho việc học ngôn ngữ lập trình C++. Mặc dù trang web này cũng có một số tutorial. Nhưng tốt hơn nên sử dụng nó như là tài liệu tham khảo. Có vô số các khái niệm lập trình mà bạn có thể tìm thấy. Nó rất hữu ích khi bạn muốn sử dụng một kỹ thuật nhất định nào đó nhưng lại đang bí.
Website này có thể không hoàn toàn hay nhất cho người mới bắt đầu. Nó bao gồm nhiều thuật ngữ hơn trang LearnCpp.com nên phù hợp để làm tài liệu tham khảo. Tuy vậy, thông tin được bao gồm trong website này vẫn rất tốt. Và bạn nên thử sử dụng miễn là bạn hiểu hết được các tài liệu.

cplusplus

3. Cprogramming.com

Bên cạnh 2 trang web trên, bạn còn có thể thử một trang web khác. Đó là Cprogramming.com. Website này cũng bao gồm một tutorial được viết rất tốt. Và có rất nhiều kiến thức hữu ích khác bạn có thể sử dụng.
Một điều hay nữa là, website Cprogramming.com bao gồm cả các tutorial cho cả 2 ngôn ngữ lập trình C++ và C. Vì vậy bạn có thể học cả hai ngôn ngữ thông qua các tutorial được viết cùng tác giả. Thật tuyệt vời khi có sự so sánh giữa hai ngôn ngữ đó. Thêm nữa nếu bạn tìm học C++ trên website này mà thấy dễ hiểu hơn, thì nó cũng dễ hiểu khi bạn học ngôn ngữ C.

cprogramming

Kết luận

Mong rằng, khi được trang bị với 3 website này. Bạn sẽ có khả năng nắm lấy C/C++ và bắt đầu viết các chương trình của riêng mình. Học qua những trang web như thế này khiến bạn chủ động hơn. Và dễ dàng tìm kiếm thông tin tự trải nghiệm.
Tuy nhiên, sẽ có một số điểm hạn chế khi gặp khúc mắc bạn khó tìm được giải pháp kịp thời và hiểu rõ vấn đề. Đó là lý do việc chọn lựa một khóc học thực tiễn, có những chuyên gia trong lĩnh vực chỉ dạy tận tình. Và có những bài test thực hành giúp tạo áp lực học tập để bạn chuyên tâm nghiên cứu.
Tìm hiểu về các khóa học tại Aptech Buôn Ma Thuột ngay hôm nay, để rút ngắn con đường chinh phục công nghệ thông tin.

Xem thêm >> Các khóa học lập trình tại Aptech Buôn Ma Thuột.
Xem thêm >> Khóa học Lập Trình Viên quốc tế tại Aptech Buôn Ma Thuột.

 

 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Lộ trình học quản trị mạng tại Aptech Buôn Ma Thuột như thế nào?
SQL và My SQL - 2 thuật ngữ khác nhau như thế nào ?
5 bí kíp không thể bỏ lỡ nếu bạn muốn học thêm ngôn ngữ lập trình
Cách để dạy chính bạn tự học ngành Lập trình tốt nhất!
8 quyển sách về lập trình C# hữu ích cho mọi lập trình viên

Những tin cũ hơn

PHP framework là gì? Hiểu rõ PHP framework qua 5 câu hỏi sau đây
7 dòng máy tính, laptop cho lập trình viên phù hợp nhất hiện nay
Top 9 trang Web tự học ngôn ngữ PHP cho lập trình viên
Top 9 những diễn đàn công nghệ bổ ích dành cho lập trình viên
6 phương pháp tự học lập trình hiệu quả và tiết kiệm thời gian?