Tin lập trình

Xu hướng ngành lập trình sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2020?

Xu hướng ngành lập trình sẽ thay đổi như thế nào trong năm 2020?

Ngành lập trình là một trong những ngành khá đặc biệt, mang nhiều nét riêng. Ngành này luôn có sự thay đổi và biến động mỗi ngày, với lượng kiến thức rộng lớn.
Công nghệ thông tin luôn là một trong những ngành luôn có sự thay đổi từng ngày, từng giờ. Đặc biệt với sự ngày càng bùng nổ mạnh mẽ của internet, thiết bị di động thông minh hay là của trí tuệ nhân tạo từ những chú robot đã ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày rất nhiều. 
Để bắt kịp được những xu hướng mới thì ngành lập trình yêu cầu cũng phải có sự chuyển biến mạnh mẽ. Tương lai luôn là điều khó có thể lường trước được nhưng với xu hướng về ngành lập trình có thể dự đoán được những xu hướng ngành lập trình nổi bật trong năm 2020.

1. Ngôi sao sáng của ngành lập trình năm 2020 là ngôn ngữ nào?

Điểm lại một số gương mặt nổi bật của ngôn ngữ lập trình quen thuộc như ngôn ngữ lập trình PHP, Phyton, Java, C#, C++,... vẫn luôn là những ngôn ngữ có sức ảnh hưởng lớn trong ngành lập trình. Trong năm 2020, một ngôn ngữ sẽ bước chân vào trong những ngôn ngữ phổ biến và khá đáng gờm đó chính là ngôn ngữ lập trình Rust.
 
xu huong lap trinh 2020 2

Rust là ngôn ngữ lập trình đa mô hình, đây là một ngôn ngữ khá an toàn và nổi bật là cách xử lí thread. Được coi là khá giống với ngôn ngữ lập trình đối tượng C++ về cấu trúc nhưng nó lại có thể duy trì được các tính năng cao và độ an toàn cao hơn.
Facebook một trong những ứng dụng rất phổ biến hiện nay, bạn có biết rằng Facebook xây dựng Libra bằng Rust không? Năm 2020 sẽ là một trong những năm đáng nhớ đem đến những cú ngược dòng ngoạn mục của ngôn ngữ Rust. Và chắc chắn rằng xu hướng lập trình sẽ không thể thiếu ngôn ngữ này. 

2. Tiếp tục xu hướng lập trình game hay lập trình trên điện thoại di động?

Về xu hướng lập trình tại Việt Nam năm 2020 cũng có sự thay đổi lớn. Ngành lập trình game cũng sẽ có sự ảnh hưởng. Với những năm gần đây thì ngành lập trình ứng dụng moblie đã có sự ảnh hưởng lớn đến ngành lập trình của nước nhà và lập trình game khá yếu thế. 
Hầu như xu hướng hiện nay mọi người đều tập trung chơi game trên điện thoại và còn khá ít chơi trên máy tính. Chính điều này đã làm cho ngành lập trình game xây dựng thêm các phiên bản trên điện thoại. Với sự thay đổi về xu hướng này ngành lập trình game cũng đã phải xoay chuyển để có thể phù hợp với xu hướng hiện nay. 
 
xu huong lap trinh 2020 4

3. Lập trình internet of things hay lập trình nhúng?

Vào mức lập trình cấp thấp thì nhu cầu về lập trình nhúng sẽ tăng nhưng cũng có nhiều lập trình viên không thể theo được. Lập trình nhũng để có thể làm được nó yêu cầu phải có kiến thức, kỹ năng lập trình cao hơn và phức tạp hơn rất nhiều.
Với lập trình internet of thing có thể xuất hiện nhiều và được ưa chuộng hơn bởi nó đơn giản, có thể hoạt động được trên các chip giá rẻ và ít tiêu thụ năng lượng. 
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng xu hướng lập trình năm 2020 sẽ có những sự thay đổi. Với ngôn ngữ lập trình trí tuệ nhân tạo phát triển thì có thể chắc chắn rằng sẽ có những sự thay đổi trong ngành lập trình. Để cập nhật những xu hướng mới nhất đó thì hãy đến ngay với Aptech Buôn Ma Thuột, nơi đào tạo công nghệ thông tin hiện đại, cập nhật và đào tạo theo xu hướng mới nhất. 
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

10 ngôn ngữ lập trình phổ biến và những người phát minh ra chúng
Ứng dụng ngôn ngữ lập trình C# và sự phát triển trong tương lai.
Học lập trình 2 năm ở Aptech BMT có chất lượng bằng 4 năm Đại Học
Câu chuyện Coder "Sinh viên Công nghệ thông tin, việc đi làm sớm"
Đi tắt đón đầu xu hướng cùng ngành Lập trình viên Quốc tế

Những tin cũ hơn

"Mặt chìm" của ngành Lập trình viên
Khóa học ngắn hạn PHP và những gì học được sau khóa học này?
Lập trình di động là gì? Cách học lập trình Android hiệu quả
Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: làm sao để học Python hiệu quả?
JavaScript là gì? JavaScript hoạt động như thế nào?